Chuyến bay: Ông chủ Ryanair cảnh báo các quy tắc kiểm tra covid sẽ khiến các chuyến bay bị “hủy” và Vương quốc Anh bị “cắt” | Tin tức Du lịch | Du lịch


Giám đốc điều hành của Ryanair, Michael O'Leary, đã đưa ra các biện pháp thử nghiệm covid “đáng kinh ngạc” mới ở Anh vào chiều nay. Ông tuyên bố rằng các quy tắc kiểm tra coronavirus trước khi đến sẽ khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy bỏ. Ông nói với BBC News: “Thực tế là các hãng hàng không, bao gồm Ryanair … và những hãng khác, về cơ bản sẽ hạ cánh gần như tất cả các chuyến bay của họ trong tương lai gần”.

“Không có cách nào chúng tôi có thể điều hành lịch trình hoặc cung cấp cho mọi người trên thực tế, mọi người chỉ có thể đặt chỗ bốn ngày trước khi khởi hành. “

Ông cảnh báo rằng kết quả là Vương quốc Anh” chắc chắn sẽ bị cắt trong phần còn lại của tháng Giêng, tháng Hai. “

O'Leary cho biết động thái này sẽ “phá hủy mọi niềm tin” trong việc đặt phòng kỳ nghỉ.

Khách du lịch “không thể đặt phòng ngay bây giờ, bởi vì họ sẽ không chắc chắn liệu họ có thể đi du lịch hay không vì họ sẽ bị tiêu cực kiểm tra bốn ngày trước khi khởi hành, “ông giải thích.

ĐỌC THÊM: Khách đến Vương quốc Anh cần xuất trình bằng chứng về việc kiểm tra covid âm tính hoặc phải đối mặt với tiền phạt

” Vì vậy, bạn sẽ bỏ qua việc đặt chỗ trước cho các hãng hàng không và các công ty phà và nếu chúng tôi không có đặt chỗ trước, chúng tôi phải hủy chuyến bay . “

Anh ấy nói thêm rằng những du khách đặt phòng bị kiểm tra âm tính là một” rủi ro lớn “.

” Tất cả họ sẽ hủy trong vòng bốn ngày hoặc một hoặc hai ngày kể từ ngày khởi hành và sau đó chúng tôi phải chạy các chuyến bay điều đó có thể sẽ có năm hoặc 10 phần trăm số ghế được bán.

“Chúng tôi mất rất nhiều tiền”, ông nói.

ĐỪNG BỎ LỠ

Ông nói: “Cách duy nhất chúng tôi có thể tồn tại điều này là hoàn toàn không vận hành các chuyến bay. “

Đối với O'Leary, giải pháp là chương trình tiêm chủng,” không phải là hạn chế đi lại giả tạo “.

” Triển khai tiêm chủng, như Johnson đã nói sẽ được chuyển giao, và bạn sẽ có tất cả các nhóm rủi ro cao nhất – tức là trên 75 tuổi, viện dưỡng lão và nhân viên NHS – vào giữa tháng 2, và sau đó họ nên thành thật và nói rằng sẽ không có hạn chế nào sau đó khi chúng tôi đạt được ngày đó, “anh ấy nói.

” Bây giờ, dù là giữa tháng 2 hay cuối tháng 2, chúng tôi không quan tâm nhưng những người cần đặt chỗ Tháng Ba cần biết liệu sắp có chuyến bay nào hay không; chắc chắn sẽ không có đánh nhau vào tháng 2.

“Chính phủ Johnson cần cho chúng tôi biết điều đó.”

O'Leary không đơn độc trong sự nghi ngờ của mình. Giám đốc điều hành của công ty tư vấn du lịch, Cơ quan PC, Paul Charles, cũng bày tỏ mối quan ngại của mình trên BBC News ngày hôm nay.

“Tôi hoan nghênh thực tế rằng chính phủ cuối cùng đã đưa ra điều này,” Charles nói, “như mọi khi, nó

“Ví dụ: nếu bạn đang đi nghỉ ở nước ngoài vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai và bạn phải làm bài kiểm tra khẩn cấp trong vòng 72 giờ, bạn có lấy lại những kết quả đó trước khi bạn phải lên chuyến bay hoặc chuyến phà hoặc Eurostar của mình và trở về Vương quốc Anh?

“Có rất nhiều thông tin chi tiết và vụn vặt mà chính phủ vẫn chưa công bố về bản chất chính xác của thử nghiệm mà họ đã chuẩn bị để chấp nhận. “

Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps sáng nay xác nhận rằng hầu hết các thử nghiệm covid sẽ được chấp nhận về các thử nghiệm PCR, thử nghiệm dòng chảy bên hoặc cái gọi là thử nghiệm LAMP.

Tuy nhiên, Charles giải thích rằng ông lo lắng về sự cần thiết phải đáp ứng một “đặc điểm kỹ thuật nhất định”. [19659003] “Tôi lo ngại đây là công thức gây ra sự hỗn loạn tại bàn làm thủ tục,” anh nói. “Bạn có thể tưởng tượng việc đưa ra chứng chỉ kiểm tra mà bạn nghĩ là có thể chấp nhận được, nhưng hóa ra lại không như vậy vì nó không đáp ứng được tính đặc thù mà chính phủ đang tìm kiếm.

” Đó là một công thức cho sự hỗn loạn của tôi. suy nghĩ và như mọi khi với các quy tắc này, chúng không được nghĩ ra đúng cách. “

Related Post