Chuyến bay: Cập nhật hủy và hoàn vé mới nhất cho BA, Ryanair, easyJet, TUI và Jet2 | Tin tức Du lịch | Du lịch


Nhiều quốc gia không cấm du khách Vương quốc Anh nhập cảnh trừ khi vì mục đích thiết yếu. Do đó, nhiều hãng hàng không đã buộc phải điều chỉnh và sửa đổi các tuyến đường.

Các quốc gia trên khắp thế giới đã đóng cửa biên giới của họ đối với khách du lịch ở Vương quốc Anh sau khi thông báo về một dòng coronavirus mới.

Trong những ngày gần đây, các quy tắc đã thay đổi để cho phép cho một số khách du lịch cần thiết đến một số điểm đến nhất định, cùng với các yêu cầu mới đối với các bài kiểm tra COVID-19.

Các cập nhật mới nhất từ ​​British Airways (BA), Ryanair, easyJet, TUI và Jet2 là gì?

British Airways

BA đã sửa đổi lịch bay trong những tháng gần đây cùng với những thay đổi đối với các quy tắc đi lại.

Hãng hàng không tuyên bố họ đang “vận hành một lịch trình giảm và năng động.”

BA sẽ liên hệ với hành khách nếu chuyến bay của họ bị ảnh hưởng.

“Do đại dịch Coronavirus hiện tại và các hạn chế đi lại toàn cầu đang thay đổi, chúng tôi đang thực hiện một lịch trình giảm và năng động”, tuyên bố mới nhất của hãng cho biết.

“Nếu chuyến bay của bạn bị hủy, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn nhưng vui lòng kiểm tra tình trạng của bạn. r chuyến bay trước khi đến sân bay. Cũng vui lòng đảm bảo chi tiết liên hệ của bạn được cập nhật trong Quản lý đặt chỗ của tôi “.”

Nó nói thêm: “Trung tâm liên lạc của chúng tôi đang nhận được một lượng lớn cuộc gọi vào lúc này, vì vậy vui lòng thông báo với chúng tôi nếu bạn đang cố gắng gọi đến đặt lại để đi du lịch ngay lập tức. Nếu bạn cần thay đổi chuyến bay của mình vào một ngày sau đó hoặc đăng ký voucher thì bạn có thể truy cập trang 'Đặt chỗ với sự tự tin' của chúng tôi. “

Hãng hàng không khuyến nghị hành khách kiểm tra các quy định tại điểm đến của họ trước khi đi du lịch.

ĐỌC THÊM: Ngày lễ: Lời khuyên mới nhất của FCDO dành cho Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha

Ryanair

Ryanair đã cập nhật trang web của mình với thông tin cho những hành khách có thể bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại toàn cầu mới.

“Như một kết quả của COVID-19, bạn có thể được yêu cầu hoàn thành và xuất trình giấy tờ thông hành bổ sung trước khi bay “, hãng hàng không nêu rõ.

” Hãy đảm bảo bạn kiểm tra các hạn chế đi lại cập nhật nhất và các yêu cầu của quốc gia cụ thể trước khi bay. [19659003] “Việc không xuất trình bất kỳ giấy tờ bắt buộc nào sẽ khiến chuyến du lịch của bạn bị chính quyền địa phương từ chối.”

Ryanair cũng nhắc nhở hành khách tuân thủ lời khuyên của chính phủ “liên quan đến thời gian cách ly áp đặt”. [19659003] Nó nói thêm: “Xin lưu ý rằng lời khuyên do chính phủ áp đặt về thời gian cách ly sẽ không dẫn đến việc chuyến bay bị hủy và quyền tự động được hoàn tiền.”

Hành khách sẽ có cơ hội sửa đổi đặt chỗ miễn phí nếu họ không còn muốn hoặc không thể bay nữa.

ĐỪNG BỎ LỠ
Các điểm chính của thỏa thuận Brexit: Ba cách quan trọng mà Brexit sẽ ảnh hưởng đến bạn [INSIGHT]
Quy tắc hộ chiếu: Cái gì mới Các quy tắc đi lại của EU khi thỏa thuận Brexit xảy ra [UPDATE]
Các chuyến bay từ Nam Phi sẽ bị dừng vào ngày mai trong bối cảnh căng thẳng mới [COMMENT]

easyJet

easyJet đã cập nhật thông tin du lịch liên quan đến lệnh cấm đi lại vào ngày 21 tháng 12.

Nó giải thích: “Chúng tôi đang có kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay nhất có thể trong những ngày tới.

” Do một số chính phủ áp dụng lệnh cấm đi lại đối với các chuyến bay đến từ Vương quốc Anh, chúng tôi đánh giá cao sự không chắc chắn mà điều này có thể gây ra cho bạn và hiểu rằng bạn có thể muốn thay đổi kế hoạch du lịch của bạn s. “

Hãng hàng không cho phép hành khách tùy chọn đặt lại chỗ với phí thay đổi chuyến bay, chọn voucher cho toàn bộ giá trị của vé hoặc yêu cầu hoàn tiền.

Bạn có thể nhận được tiền hoàn lại bằng cách liên hệ với thành viên của easyJet nhóm dịch vụ khách hàng.

Hãng tiếp tục: “Nếu một phần hoặc toàn bộ chuyến đi của bạn bị hủy, bạn sẽ được thông báo trực tiếp qua email và sẽ được thông báo về các lựa chọn của bạn, bao gồm chuyển sang một chuyến bay easyJet khác miễn phí (điều này bao gồm tùy chọn để chọn một sân bay đến và đi khác trong cùng một quốc gia của đặt chỗ ban đầu nếu bạn muốn), chọn một voucher cho giá trị vé của bạn hoặc yêu cầu hoàn tiền, tất cả những điều này bạn sẽ có thể tự quản lý trực tuyến thông qua Quản lý đặt chỗ trên easyJet.com hoặc trên Ứng dụng easyJet.

“Chúng tôi rất tiếc nếu kế hoạch du lịch của bạn bị gián đoạn, điều này là do những trường hợp bất thường ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

” Chúng tôi đánh giá cao sự thông cảm của bạn và cảm ơn bạn “Sự hỗ trợ liên tục của bạn.”

TUI

TUI đã sửa đổi chính sách của mình đối với những khách hàng do phải bay đến các điểm nắng nóng mùa đông hiện bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về du lịch. Chúng bao gồm Quần đảo Canary và Bồ Đào Nha.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không giải thích: “Chúng tôi hiểu rằng có sự không chắc chắn về kỳ nghỉ Giáng sinh đến Quần đảo Canary và Bồ Đào Nha do những hạn chế mới nhất về việc đi lại.

” Do đó, khách hàng do đi du lịch đến Quần đảo Canary từ ngày 6 tháng 1 đến và bao gồm cả ngày 31 tháng 1 năm 2021 và những người đi du lịch đến Madeira từ ngày 1 tháng 1 đến và bao gồm cả ngày 31 tháng 1 năm 2020 có thể sửa đổi kỳ nghỉ miễn phí, với các ngày lễ hiện được giảm giá cho đến tháng 10 năm 2022. [19659003] “Chúng tôi hiện đã hủy các kỳ nghỉ tại Quần đảo Canary từ Anh cho đến và bao gồm cả ngày 5 tháng 1 năm 2021 và các kỳ nghỉ ở Madeira cho đến và bao gồm cả ngày 31 tháng 12.

” Chúng tôi đang trong quá trình chủ động liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng theo thứ tự ngày khởi hành. “

TUI cũng đã thực hiện một số thay đổi phù hợp với các hạn chế về bậc ở Vương quốc Anh.

” Chúng tôi có thể xác nhận rằng các kỳ nghỉ của chúng tôi từ London Gatwick tiếp tục hoạt động theo kế hoạch đối với các quốc gia đó. cho đến khi cho phép khách đến từ Vương quốc Anh, để khách hàng có thể đi du lịch, “hãng hàng không tuyên bố trên trang web của mình.

” Tất cả các chuyến bay khởi hành từ Sân bay Luton cho đến và kể cả ngày 2 tháng 1 năm 2021 đã bị hủy. Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với những khách hàng bị ảnh hưởng để cung cấp cho họ khoản tiền hoàn lại đầy đủ hoặc tùy chọn sửa đổi đặt phòng của họ.

“Những khách hàng sống ở cấp 4 ở Anh, cấp 3 & 4 ở Scotland và cảnh báo cấp 4 ở Wales và đang do khởi hành từ ngày 20 tháng 12 năm 2020 đến và bao gồm cả ngày 8 tháng 1 năm 2021, sẽ được quyền sửa đổi miễn phí cho bất kỳ kỳ nghỉ nào hiện đang được giảm giá hoặc hủy và nhận được khoản hoàn trả đầy đủ. “

Jet2

Jet2 đã tạm dừng một số chuyến bay hoạt động trong bối cảnh lệnh cấm du lịch, với ngày khởi động lại được ấn định vào đầu năm mới.

Hãng hàng không nhắc nhở khách hàng về các yêu cầu nhập cảnh mới đối với các điểm đến, cũng như các quy định về kiểm tra và hạn chế kiểm dịch tiềm năng khi trở lại Vương quốc Anh.

] Các chuyến bay của Jet2 đến Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã bị trục trặc do lệnh cấm du lịch.

Hãng hàng không tuyên bố trên trang web của mình: “Chúng tôi rất tiếc, nhưng do các hạn chế đi lại của chính quyền địa phương, tất cả các chuyến bay đi Tây Ban Nha đã bị hủy bỏ.

] “Nếu bạn d bạn đến Tây Ban Nha vào Thứ Ba ngày 22 tháng 12 năm 2020, không cần liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tự động hoàn lại tổng chi phí đặt phòng của bạn.

“Số tiền này sẽ được ghi có vào thẻ bạn đã thanh toán trong vòng 28 ngày tới, với cùng số lần trả góp mà bạn đã thanh toán. Chúng tôi xin lỗi vì việc hủy bỏ này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. “

Liên quan đến Bồ Đào Nha, một phát ngôn viên của Jet2 cho biết:” Do những hạn chế đi lại mới nhất do chính phủ Bồ Đào Nha áp đặt, chúng tôi đã thực hiện quyết định tạm dừng các chuyến bay và ngày lễ đến Funchal (Madeira) cho đến và bao gồm cả ngày 31 tháng 12.

“Khi khách hàng bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi chương trình nào, chúng tôi đã nhiều lần được ghi nhận về cách chúng tôi đã chăm sóc họ và chúng tôi sẽ tự động hủy các đặt phòng bị ảnh hưởng với một khoản hoàn lại đầy đủ.

“Theo lời khuyên về du lịch, công dân Bồ Đào Nha và những người cư trú hợp pháp ở Bồ Đào Nha vẫn có thể đi du lịch nếu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR (tăm bông) COVID-19 âm tính trước khi đi du lịch, hoặc khi đến sân bay.

“Khách hàng tại khu nghỉ dưỡng có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ của mình, vì chúng tôi sẽ điều hành chương trình các chuyến bay trong nước trở lại Vương quốc Anh. Chúng tôi sẽ liên lạc với họ để tư vấn.

“Đối với những khách hàng sẽ đến Madeira từ ngày 1 tháng 1 trở đi, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi chúng tôi có thêm thông tin chi tiết.”

Theo trang web Jet2, các chuyến bay đến Madeira sẽ khởi động lại vào ngày 8 tháng 1 từ các sân bay Anh và ngày 11 tháng 1 từ các sân bay Scotland.

Các chuyến bay đến Quần đảo Canary sẽ khởi động lại từ ngày 6 tháng 1 và đến Fuerteventura từ ngày 10 tháng 2.

Các chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ khởi động lại từ Anh Ngày 7 tháng 1 từ Scotland vào ngày 6 tháng 2 và từ Bắc Ireland vào ngày 5 tháng 3.

Related Post