Chuyến bay: Các thông tin cập nhật về British Airways, TUI, easyJet, Ryanair và Jet2 sau ngày lễ bị hủy | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các chuyến bay đã bị ném vào hỗn loạn trong suốt đại dịch covid. Tuần trước, một cuộc khóa cửa quốc gia đã bắt đầu ở Anh và đã được thông báo rằng kể từ tuần này, bất kỳ ai nhập cảnh vào Anh sẽ phải xuất trình một bài kiểm tra covid âm tính khi lên chuyến bay của họ. Vậy thông tin cập nhật và lời khuyên du lịch mới nhất từ ​​các hãng hàng không lớn British Airways, TUI, easyJet, Ryanair và Jet2 là gì?

British Airways

British Airways cho biết họ sẽ liên hệ với bất kỳ ai có chuyến bay hoặc ngày nghỉ bị hủy do kết quả

Một phát ngôn viên của BA nói với Express.co.uk ngày hôm nay: “Giống như các hãng hàng không khác, do đại dịch Coronavirus hiện tại và các hạn chế đi lại toàn cầu, chúng tôi đang vận hành một lịch trình giảm và năng động.

” Chúng tôi đang liên hệ với những khách hàng có chuyến bay bị hủy để đưa ra các lựa chọn bao gồm hoàn lại toàn bộ tiền.

“Chúng tôi khuyên khách hàng nên kiểm tra lời khuyên du lịch mới nhất của Chính phủ Vương quốc Anh tại Gov.uk và thông tin chuyến bay mới nhất của họ tại ba.com. ”

Hãng hàng không khuyến khích du khách đảm bảo rằng chi tiết liên hệ của họ được cập nhật trong 'Quản lý đặt chỗ của tôi' trên ba.com.

“Nếu bạn cần thay đổi chuyến bay hoặc đăng ký voucher thì bạn có thể truy cập các trang 'Đặt chỗ với niềm tin' của chúng tôi trên ba.com. Các trung tâm liên lạc của chúng tôi hiện đang nhận được một lượng lớn cuộc gọi, vì vậy, vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cố gắng gọi điện đặt lại để đi du lịch ngay lập tức “, BA nói. [19659004] Nhà cung cấp dịch vụ nhắc nhở khách hàng đặt sách của họ với cam kết tin cậy có nghĩa là bạn có tùy chọn thay đổi ngày đặt và điểm đến hoặc thậm chí hủy hoàn toàn.

ĐỌC THÊM: Ngày lễ: Lời khuyên của FCDO cho Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức và Hy Lạp

TUI

TUI đã hủy bỏ tất cả các ngày nghỉ cho đến giữa tháng sau khi việc khóa cửa hiện được thiết lập để kết thúc.

“Do các biện pháp khóa quốc gia mới nhất được công bố vào ngày 4 tháng 1, 2021, chúng tôi sẽ hủy bỏ tất cả các kỳ nghỉ phù hợp với du lịch quốc tế “nhà cung cấp dịch vụ cho biết vào tuần trước.

” Khách hàng đến từ sân bay Anh trước giữa tháng 2 sẽ được liên hệ trong ngày khởi hành để thảo luận về các lựa chọn của họ, bao gồm việc sửa đổi sang một ngày lễ khác với ưu đãi, nhận được Ghi chú tín dụng hoàn tiền được ATOL bảo vệ kèm theo khuyến khích, hoặc hủy và nhận toàn bộ tiền hoàn lại.

“Tất cả các ngày lễ từ Scotland và xứ Wales đã bị hủy cho đến ngày 31 tháng 1. Chúng tôi sẽ liên tục xem xét việc hủy bỏ kỳ nghỉ theo lời khuyên du lịch được cập nhật.” [19659004] TUI nói thêm: “Khách hàng hiện đang ở nước ngoài có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ của họ theo kế hoạch và chúng tôi sẽ cập nhật trực tiếp nếu có bất kỳ thay đổi nào đối với kỳ nghỉ của họ.”

ĐỪNG BỎ LỠ

easyJet

easyJet sẽ liên hệ với bất kỳ ai có chuyến bay bị trục trặc và khách hàng sẽ có thể yêu cầu hoàn lại tiền cho các chuyến đi bị hủy.

“Sau thông báo của Thủ tướng … và những tác động đối với việc đi lại quốc tế từ Vương quốc Anh, chúng tôi đang xem xét tất cả các đặt phòng kỳ nghỉ “, một phát ngôn viên của easyJet cho biết vào tuần trước.

” Chúng tôi sẽ liên hệ với những khách hàng không thể tiếp tục các ngày nghỉ với tùy chọn hủy đối với tín dụng ngày lễ easyJet có thể được sử dụng để đặt lại chỗ khác nghỉ lễ hoặc khách hàng có thể chọn hoàn lại toàn bộ tiền cho phương thức thanh toán ban đầu của họ.

“Chúng tôi thực sự tự hào rằng chúng tôi có thể trung bình 12 ngày để xử lý khoản tiền hoàn lại.

” Chúng tôi cũng sẽ liên hệ với những khách hàng có ngày khởi hành muộn hơn để nhắc họ về Lời hứa bảo vệ ngày lễ easyJet của chúng tôi, mang đến sự linh hoạt và đảm bảo tối ưu. “

Ryanair

Tuần trước Ryanair đã thông báo kế hoạch cắt giảm lịch bay của mình từ tháng 1, 2 và 3.

Sau các biện pháp khóa máy mới nhất trên khắp nước Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales, hãng hàng không dự đoán lưu lượng truy cập vào tháng 1 của hãng sẽ giảm xuống dưới 1,25 triệu hành khách.

Hãng cũng tin rằng hạn chế coronavirus mới s có thể giảm lưu lượng truy cập tháng 2 và tháng 3 xuống còn 500.000 hành khách mỗi tháng.

Tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc hủy chuyến bay mới sẽ được hãng hàng không liên hệ để thảo luận về các lựa chọn của họ.

Hành khách sẽ được quyền chuyển hành trình của mình đến một ngày trong tương lai hoặc yêu cầu hoàn lại toàn bộ tiền.

Jet2

Jet2 đã hủy tất cả các chuyến bay và ngày nghỉ cho đến đầu tháng 2, ngoại trừ các chuyến bay trượt tuyết và chương trình Ireland của hãng.

“Do tình trạng không chắc chắn đang diễn ra do đại dịch COVID-19 gây ra và các hạn chế đi lại của chính phủ, chúng tôi đã đưa ra quyết định kéo dài thời gian tạm dừng tất cả các chuyến bay cho đến và kể cả ngày 11 tháng 2 năm 2021 “, Jet2 cho biết.

” Nếu bạn dự định đi từ Ngày 12 tháng 2 năm 2021 trở đi, chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật gần với thời điểm hơn.

“Xin lưu ý, thông báo này không áp dụng cho các chuyến bay đến Iceland hoặc chuyến bay trượt tuyết của chúng tôi. Chúng tôi đang giữ những điều này trong quá trình xem xét và sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

“Không ai muốn khách hàng đi nghỉ để tận hưởng kỳ nghỉ nhiều hơn chúng tôi và chúng tôi mong được nối lại các chuyến bay từng đoạt giải thưởng của mình.”

Vui vẻ hơn. tin tức, Jet2 hôm nay thông báo rằng hãng sẽ bắt đầu các chuyến bay và ngày nghỉ đến Lisbon, Bồ Đào Nha từ tháng 9, với các dịch vụ hoạt động đến điểm đến mới từ các Sân bay Manchester và Birmingham.

Related Post