Chuyến bay: Các đường bay dài trục của Na Uy từ Sân bay Gatwick – cách yêu cầu hoàn tiền | Tin tức Du lịch | Du lịch


Hãng hàng không Na Uy đã trở thành nhà khai thác mới nhất trở thành nạn nhân của việc thiếu nhu cầu đi lại do đại dịch coronavirus gây ra. Hơn 1.000 phi công và phi hành đoàn có trụ sở tại Sân bay Gatwick của London sẽ bị tàn phá bởi hậu quả là mất việc.

Hãng hàng không, có trụ sở tại Oslo, Na Uy, sẽ không còn phục vụ mạng lưới các chuyến bay đường dài, trong đó một số trong số các đường bay phổ biến nhất là các đường bay xuyên Đại Tây Dương.

Một số lượng lớn trong số này hoạt động ngoài Gatwick, với hãng hàng không bay nhiều hành khách đến New York hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác chỉ hai năm trước đây vào năm 2019.

Kể từ đó, “không chắc chắn” Người phát ngôn của Na Uy giải thích về tương lai của du lịch.

“Nhu cầu trong tương lai vẫn rất không chắc chắn”.

ĐỌC THÊM: Các chuyến bay từ Brazil đến Vương quốc Anh bị cấm do biến thể mới của coronavirus

“ Trong những trường hợp này, một hoạt động đường dài không khả thi đối với người Na Uy và những hoạt động này sẽ không tiếp tục. ”

Hãng hàng không buộc phải cho toàn bộ đội bay Boeing 787 Dreamliner của mình ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2020, đội bay này vẫn tiếp tục hoạt động kể từ đó.

Thành phố Na Uy es “hạn chế đi lại và thay đổi lời khuyên của chính phủ” là “ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu đi đường dài.”

Trong khi 1.000 phi công và phi hành đoàn có trụ sở tại Gatwick sẽ bị ảnh hưởng, số liệu tương tự về tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Mỹ .

ĐỪNG BỎ LỠ
Ngày lễ ở Tây Ban Nha: Tây Ban Nha gia hạn lệnh cấm bay tại Vương quốc Anh [COMMENT]
Chuyến bay: Cập nhật mới nhất cho BA, TUI, easyJet, Ryanair và Jet2 [UPDATE]
British Airways Các nạn nhân vi phạm dữ liệu có thể nhận được 2.000 bảng mỗi người [insight]

Brian Strutton, tổng thư ký Balpa, nhận xét: “Hãng hàng không đã thất bại vì một số lý do nhưng không thể đổ lỗi cho phi công, phi hành đoàn hoặc các nhóm nhân viên khác.”

Ông nói thêm: “Hàng không vẫn đang trong cuộc khủng hoảng nghiêm trọng”.

Hãng hàng không này cho biết thay vào đó họ sẽ tập trung vào mạng đường bay ngắn ở Châu Âu.

“Mạng đường bay ngắn của chúng tôi luôn là xương sống của Na Uy và sẽ là nền tảng của một mô hình kinh doanh linh hoạt trong tương lai, ”Jacob Schram, Giám đốc điều hành cho biết của Na Uy.

“Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng lại một Na Uy mạnh mẽ, có lợi nhuận để chúng tôi có thể bảo vệ nhiều việc làm nhất có thể.

“ Chúng tôi không kỳ vọng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực đường dài sẽ phục hồi trong tương lai gần, và trọng tâm của chúng tôi sẽ là phát triển mạng đường ngắn khi chúng tôi xuất hiện sau quá trình tái tổ chức.

“Chúng tôi phải nặng lòng chấp nhận rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến các đồng nghiệp tận tụy trong toàn công ty.

“ Tôi muốn cảm ơn từng đồng nghiệp bị ảnh hưởng của chúng tôi vì những cống hiến và đóng góp không mệt mỏi của họ cho tiếng Na Uy trong những năm qua. ”

Điều này có ý nghĩa gì đối với hành khách?

Những hành khách đã đặt chỗ trong tương lai trên các chuyến bay hiện đã trục xuất khỏi Gatwick sẽ đủ điều kiện để được hoàn tiền.

Hãng hàng không cho biết khách hàng sẽ được “liên hệ trực tiếp” và “được hoàn tiền”.

Khách hàng cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ du lịch để biết thêm thông tin về việc hành trình của họ có bị ảnh hưởng hay không.

Related Post