Chiến thắng của thỏa thuận Brexit: Người Anh SẼ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của EU vào các ngày lễ ở châu Âu | Tin tức Du lịch | Du lịch


Người Anh dự kiến ​​sẽ mất thẻ E111, được biết đến rộng rãi là thẻ EHIC, khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc vào ngày 31 tháng 12 và Vương quốc Anh rời EU. Tuy nhiên, trong thông tin chi tiết mới được công bố ngày hôm nay, người ta đã xác nhận rằng mặc dù bản thân thẻ sẽ không còn giá trị đối với công dân Vương quốc Anh, nhưng họ sẽ nhận được “bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có đi có lại”.

Trong một Giải thích tóm tắt về thỏa thuận Brexit trên Chính phủ. Trang web của Vương quốc Anh, Chính phủ đã cung cấp một số thông tin về việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở EU sau Brexit.

Họ viết: “Các cá nhân sẽ có thể tiếp cận với một loạt các lợi ích an sinh xã hội, bao gồm bảo hiểm y tế đối ứng và lương hưu nhà nước tăng lên. [19659003] “Về chăm sóc sức khỏe, trong đó Vương quốc Anh hoặc một Quốc gia Thành viên EU chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho một cá nhân, họ sẽ được hưởng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đối ứng.

” Điều này bao gồm một số hạng mục nhất định của người lao động xuyên biên giới và người hưu trí nhà nước đã nghỉ hưu đến Vương quốc Anh hoặc EU.

ĐỌC THÊM: Hộ chiếu Brexit: Những thay đổi khẩn cấp đối với hộ chiếu Vương quốc Anh khi chi tiết thỏa thuận Brexit được công bố

“Ngoài ra, Nghị định thư sẽ đảm bảo các điều khoản chăm sóc sức khỏe cần thiết – tương tự như được cung cấp bởi chương trình Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) – tiếp tục.

“Điều này có nghĩa là những cá nhân đang tạm thời ở một quốc gia khác, ví dụ như một công dân Vương quốc Anh đang ở một Quốc gia Thành viên EU để nghỉ lễ, sẽ được chăm sóc sức khỏe cần thiết

Trước đây người ta nghĩ rằng người Anh đi nghỉ ở châu Âu và người châu Âu ở Anh sẽ phải trả tiền cho tất cả các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ. Giờ đây, họ sẽ được cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu của Vương quốc Anh (GHIC), mặc dù vẫn chưa có thông tin về cách đăng ký.

Chính phủ Vương quốc Anh kêu gọi người Anh đảm bảo họ có bảo hiểm du lịch đầy đủ – điều tất nhiên vẫn là quan trọng.

Thay đổi lớn khác đối với những người Anh đến châu Âu sẽ là thời hạn của hộ chiếu.

“Cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, bạn có thể tiếp tục đến châu Âu với hộ chiếu Vương quốc Anh cho đến khi nó hết hạn”, Gov giải thích Trang web .uk.

“Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho việc đi du lịch đến Châu Âu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.”

Du khách phải đảm bảo họ còn đủ thời gian trên hộ chiếu trước khi hết hạn.

Người Anh có thể đăng ký gia hạn hộ chiếu của họ trực tuyến qua trang web Gov.uk hoặc qua đường bưu điện đến trực tiếp tại Bưu điện địa phương hoặc sử dụng séc và Dịch vụ gửi của Bưu điện.

Thường mất đến ba tuần để gia hạn hoặc thay thế hộ chiếu trực tuyến. Có thể mất nhiều thời gian hơn đối với hộ chiếu người lớn đầu tiên.

Tuy nhiên, đã có thêm một số thời gian chờ đợi được ghi nhận trong năm ngoái do tồn đọng giữa đại dịch coronavirus.

“Đừng đặt chuyến du lịch trừ khi hộ chiếu của bạn đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia bạn đang du lịch “, thêm cảnh báo của Chính phủ.

Related Post