Chế độ chụp đêm Night Mode trên iPhone là gì? Hướng dẫn để có bức ảnh chụp đêm đẹp nhất » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Chế độ Night Mode trên iPhone thế hệ mới như iPhone 12 và iPhone 11 giúp nhiếp ảnh có thể nâng lên một tầm cao mới. Cùng tìm hiểu về tính năng này ngay nhé!

Night Mode là gì?

Một trong những tính năng mới của hệ thống camera iPhone 11 và iPhone 11 Pro là chế độ Night Mode (chụp đêm), tính năng này nhằm cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Nó hoạt động bằng cách cho camera chụp ở các độ phơi sáng khác nhau, sau đó chip A13 trong ‌iPhone‌ sẽ phân tích từng bức ảnh được chụp, căn chỉnh chúng cho phù hợp với chuyển động, nhờ đó cho ra những bức ảnh tốt nhất, mà lại hạn chế được tình trạng rung tay cũng như loại bỏ những hình ảnh quá mờ.

Chế độ chụp đêm Night Mode trên iPhone là gì? Hướng dẫn để có bức ảnh chụp đêm đẹp nhất

Đáng chú ý, chế độ chụp đêm trên iPhone 11 không cần phải vuốt trên màn hình để kích hoạt như chế độ Ảnh, Video, Chân dung, Pano,… Thay vào đó, nó sẽ tự động được bật khi chụp trong điều kiện thiếu sáng (trời tối) mà bạn không cần phải làm gì cả.

Cách kích hoạt chế độ Night Mode

– Khi dùng ứng dụng Camera, hãy để ý biểu tượng mặt trăng ở góc trên bên trái.
– Nếu nó có màu xám, tức có sẵn để sử dụng, nhưng sẽ không tự động kích hoạt. Nếu nó – màu vàng, Chế độ chụp đêm sẽ tự động được bật.
– Từ đây, hãy nhấn vào biểu tượng mặt trăng để điều chỉnh thời gian phơi sáng
– Nhấn chụp và giữ iPhone chắc chắn trong tay cho đến khi thanh thời gian chạy hết.

Cách tắt chế độ Night Mode

Để tắt chế độ Night Mode, hãy chạm vào biểu tượng mặt trăng ở trên cùng của giao diện ứng dụng Máy ảnh, sau đó trượt sang trái để tắt hoàn toàn tính năng.

Lưu ý: Chế độ ban đêm sẽ cần được tắt trên từng ảnh, vì nó có nghĩa là chế độ này sẽ tự động bật. Không có cài đặt nào để tắt nó vĩnh viễn.

Có thể dùng Night Mode trên ống kính nào?

Trên ‌iPhone 11‌, Chế độ ban đêm chỉ giới hạn ở camera góc rộng vì đây là máy ảnh duy nhất có tính năng ổn định hình ảnh quang học và một lí do khác là vì Chế độ ban đêm yêu cầu máy ảnh có 100% pixel tiêu điểm để phân tích và căn chỉnh hình ảnh.

Trên ‌iPhone 11‌ Pro và iPhone 11 Pro Max, chế độ Ban đêm có thể được sử dụng với máy ảnh góc rộng hoặc máy ảnh tele vì cả hai ống kính này đều hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học và các tính năng cần thiết khác để Chế độ ban đêm hoạt động.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng chế độ Night Mode ở camera góc rộng vì đây được xem là ống kính cho những bức ảnh đẹp nhất.

Ngoài ra, các mẫu iPhone 12 Series mới cũng sử dụng được chế độ Noght Mode, ngay cả ở chế độ chân dung và quay video.

Thời gian lý tưởng để sử dụng Night Mode

iPhone 11‌ và iPhone 11 Pro có thể phân tích ánh sáng trong tình huống cụ thể và đồng thời sẽ đề xuất  khoảng thời gian chụp tối ưu nhất, thường là khoảng từ 1 – 5 giây, hoặc có thể thay đổi tùy theo mức độ ánh sáng xung quanh.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mặt trăng ở trên cùng của giao diện Máy ảnh để chuyển đến cài đặt Chế độ ban đêm để thể thay đổi khoảng thời gian từ mức đề xuất dài hơn nếu muốn.

Lưu ý, nếu chủ thể ảnh càng tối thì các tùy chọn khoảng thời gian ‌iPhone‌ của bạn sẽ hiển thị càng lâu. Vào lúc hoàng hôn khi vẫn còn một lượng ánh sáng tốt, các tùy chọn phơi sáng của bạn có thể đạt tối đa khoảng 3 – 5 giây.

Tuy nhiên, nếu bạn ở khu vực bóng tối bao trùm hoàn toàn, ví dụ khi chụp ảnh bầu trời đêm chẳng hạn, bạn có thể thấy khoảng thời gian dài hơn và việc chọn khoảng thời gian dài hơn trong tình huống này có thể cho phép bạn chụp với độ phơi sáng ngắn hơn và có những bức ảnh chất lượng hơn.

Night Mode có trên những mẫu iPhone nào?

Chế độ ban đêm là một tính năng trên iPhone 12‌ series, iPhone 11‌, ‌iPhone 11‌ Pro và ‌iPhone 11 Pro Max‌. Mặc dù tính năng tuyệt vời này không có sẵn trên các iPhone trước đó, nhưng chúng ta có thể hi vọng rằng Apple sẽ sớm tích hợp vào các bản cập nhật tiếp theo trong tương lai.

Cách chụp đêm Night Mode đẹp nhất trên iPhone

Thời gian thu sáng

Khi bạn chụp ảnh ở chế độ Ban đêm, một số ảnh ở không gian thiếu ánh sáng sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng Chế độ ban đêm để cho biết thời gian chụp.

Để thử ảnh chụp ở Chế độ ban đêm dài hơn, hãy nhấn vào biểu tượng Chế độ ban đêm. Sau đó, sử dụng thanh trượt phía trên nút chụp để chọn Max, thao tác này giúp kéo dài thời gian chụp. Cụ thể, khi bạn chụp ảnh, thanh trượt sẽ trở thành đồng hồ đếm ngược đến hết thời gian chụp.

Chụp ảnh selfie Night Mode

Bạn có thể có những bức ảnh selfie tốt hơn với chế độ Night Mode, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Mở ứng dụng Máy ảnh.
Nhấn vào nút camera trước và gạt biểu tượng Night Mode để kích hoạt.
Giữ iPhone của bạn trước mặt bạn và căn chỉnh góc đẹp nhất của khuôn mặt.
Nhấn nút chụp.

Quay video Time Lapse ở chế độ Night Mode

Trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn có thể sử dụng Chế độ ban đêm Time-lapse với giá đỡ điện thoại để quay video với khoảng thời gian khung hình dài hơn. 

Việc bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng Máy ảnh, sau đó vuốt sang ngoài cùng bên trái cho đến khi bạn thấy tính năng Time-lapse hoạt động. Kế đến hãy nhấn vào nút chụp để quay video của bạn.

Chụp ảnh chân dung Night Mode

Chụp ảnh chân dung là chế độ được khá nhiều người dùng iPhone yêu thích. Để có những bức hình chân dung đẹp hơn, hãy thực hiện các thao tác sau đây:

Mở ứng dụng Máy ảnh và vuốt sang chế độ Chân dung.
Làm theo các mẹo trên màn hình của bạn.
Nhấn vào nút Chụp

Bật Live Photo và flash trong chế độ Night Mode

Khi iPhone của bạn ở chế độ Ban đêm, Ảnh động và đèn flash không hoạt động. Bạn có thể bật các tính năng này theo cách thủ công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc bật Live Photos hoặc đèn flash sẽ tắt chế độ Ban đêm.

Nếu bạn đặt Flash thành Tự động, đèn Flash sẽ tự động bật trong các tình huống thiếu sáng. Để bật Flash theo cách thủ công, hãy nhấn vào mũi tên và ấn vào nút Flash, sau đó chọn Bật.

Các mẹo chụp ảnh Night Mode đẹp nhất

Apple sử dụng phần mềm và ổn định hình ảnh quang học để giảm thiểu độ mờ, nhưng để có những bức ảnh chụp ở Chế độ ban đêm tốt nhất tuyệt đối, bạn nên sử dụng chân máy để không bị rung khi chụp nhiều ảnh.

Nếu không sử dụng chân máy, ‌iPhone‌ vẫn có khả năng ổn định và cung cấp thời gian phơi sáng lâu hơn. Do đó, bạn cần giữ chắc tay để điện thoại không bị rung nhé.

Một lưu ý khác là chế độ ban đêm hoạt động tốt nhất trên những hình ảnh không có người, vật nuôi hoặc vật thể chuyển động. Vì ‌lúc này, iPhone‌ đang chụp nhiều ảnh của một đối tượng và ghép chúng lại với nhau, nên cần phải có chuyển động tối thiểu. 

So sánh ảnh chụp Night Mode trên iPhone so với Android

Chế độ ban đêm không phải là mới – và trên thực tế, đó là thứ mà Google đã phổ biến vào năm ngoái với điện thoại thông minh Pixel 3 của mình. Google đã giới thiệu một tính năng có tên Night Sight trên Pixel 3.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android khác cũng đã thêm các tính năng tương tự vào điện thoại thông minh của họ, vì vậy đây không phải là tính năng bắt nguồn từ Apple. Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ một số video và ảnh so sánh giữa Chế độ ban đêm trong ‌iPhone‌ và các điện thoại Android khác có tính năng tương tự.

Chế độ ban đêm so với Chế độ ban đêm trên Google Pixel 3

Pixel 3 XL (phải) và ‌iPhone‌ (trái)

Pixel 3 (trái), ‌iPhone 11‌ Pro (phải)

 

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post