Cách làm mứt sung cho một năm cầu-sung-vừa-đủ-xài


Cách làm mứt sung cho một năm cầu-sung-vừa-đủ-xài - Ảnh 1.

Cầu-sung-dừa-đủ-xoài, mâm ngũ quả ngày tết phương Nam không thể thiếu năm thứ này, nhằm mong năm mới phát tài phát lộc. Sung ít ai ăn vì chát khi xanh, có sâu khi chín. Xin giới thiệu món mứt sung, vừa ý nghĩa đón xuân vừa ngon dẻo, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm mứt sung: 

1kg sung Việt Nam 

500gr đường

3 quả khế

1 muỗng canh vôi ăn trầu.

Cách làm mứt sung:

1. Lựa trái sung xanh hay mới ửng đỏ, mập tròn. Rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi để nguội có pha 1 muỗng canh vôi ăn trầu, để qua 1 đêm cho sung cứng mình.

2. Vớt sung ra rổ, để ráo nước. Trộn sung cùng đường, để 1 giờ.

3. Ép khế lấy nước cốt. Khuấy đều cùng sung đường.

4. Trút sung đường vô chảo, đảo nhẹ tay với lửa riu riu. Khi đường kết bột thì đổ ra mâm phơi 1 nắng. Mứt sung này có thể để hơn 1 tháng.

Nếu muốn ít tốn công thì xay sung đường nhuyễn, đựng trong tô sâu lòng, tới 1/3 lòng tô là ngưng. Đậy dĩa, để vô lò vi sóng bật chế độ high khoảng 5-15 phút, tùy tô mứt lớn hay nhỏ. Mứt sẽ tự keo lại rất ngon, phết lên bánh mì, bánh quy lạt, khuấy nước si rô đều ngọt thanh.

Cách làm mứt sung cho một năm cầu-sung-vừa-đủ-xài - Ảnh 2.

Mách nhỏ món mứt sung:

1. Lò vi sóng làm các loại mứt xay ít tốn công sức. Nhưng bạn nhớ thời gian thử lúc đầu thật ngắn, mứt chưa tới thì hãy thêm ít phút nữa. Lượng mứt luôn dưới 1/3 miệng tô để mứt không trào ra lò.

2. Dùng sung Mỹ, trái vả làm mứt thì nên bớt đường, vì bản thân các loại sung này đã rất ngọt.

3. Nếu làm từ trái sung bi nhỏ xíu thì mứt ngon tuyệt trần.

Bạn có các cách làm mứt tết muốn chia sẻ với bạn đọc? Mời bạn gửi hướng dẫn và hình ảnh về email [email protected] Vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi đăng bài. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Cách làm mứt yến sa mạc từ xương rồng tai thỏCách làm mứt yến sa mạc từ xương rồng tai thỏ

TTO – Xương rồng tai thỏ ở ngoại quốc thường gọi là Nopal, hay the prickly pear cactus, là thức ăn rất bổ dưỡng mà dân Mexico, và sau này Mỹ, Úc, châu Âu thường dùng nấu nướng. Giống xương rồng này nổi danh tới mức thế giới gọi là yến sa mạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post