Các tổ chức du lịch EU kêu gọi phối hợp dỡ bỏ các hạn chế CÁC CHUYÊN GIA DU LỊCH CHÂU ÂU NHU CẦU CÁC QUY TẮC HỢP NHẤT CHO CÁC KHÁCH DU L EU một cách phối hợp. </em></p>
<p> Các tổ chức, bao gồm các công ty <a title=du lịch
, hãng hàng không và các hãng du lịch, đảm bảo rằng “dựa trên sự tiến bộ nhanh chóng của các chương trình tiêm chủng và cải thiện quan điểm dịch tễ học ở châu Âu, có thể đi du lịch an toàn vào mùa hè này”. [19659004] “Ủy ban Châu Âu đã hoàn thành nhiệm vụ của mình,” họ nói thêm, và “ngành công nghiệp được chuẩn bị để đảm bảo việc đi lại an toàn và có trách nhiệm. Bây giờ chúng tôi cần các quốc gia thành viên hành động nhanh chóng ”.

Các tổ chức đã ký một tuyên bố yêu cầu những người được tiêm chủng đầy đủ được phép đi du lịch mà không có xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc yêu cầu cách ly 14 ngày sau khi nhận được hướng dẫn đầy đủ, cũng như những người đã khỏi bệnh COVID -19 để có thể đi du lịch không bị hạn chế trong 180 ngày tiếp theo sau khi họ không còn bị nhiễm bệnh nữa.

Biện pháp này cũng nên áp dụng cho những khách du lịch đến từ các điểm đến có số ca mắc bệnh thấp, trong khi những người đến từ các quốc gia da cam hoặc đỏ có thể chỉ đi du lịch bằng cách hiển thị xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Về hệ thống đèn giao thông Covid, các hiệp hội kêu gọi tăng các ngưỡng trên bản đồ của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC). Tuyên bố cũng yêu cầu các tiêu chuẩn nhất quán đối với trẻ em, yêu cầu “trẻ vị thành niên đi cùng cha mẹ không nên trải qua các cuộc kiểm tra hoặc cách ly khi cha mẹ chúng không có nghĩa vụ phải làm như vậy”. Ngoài ra, họ yêu cầu trẻ vị thành niên dưới 6 tuổi phải được miễn làm bài kiểm tra COVID-19.

Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu, sẽ được triển khai vào ngày 1 tháng 7, sẽ là dấu chấm hết cho các hạn chế đi lại đối với các quốc gia thành viên tuân thủ với các yêu cầu. Để cái gọi là 'hộ chiếu Covid' có hiệu lực các tổ chức khuyên rằng cần phải “đảm bảo việc thực hiện đầy đủ Giấy chứng nhận khi đi du lịch ví dụ, thông qua các trang web chính thức, để giảm thời gian chờ đợi và xếp hàng khi đến và đi ”. Các tổ chức du lịch châu Âu cũng tin rằng “biểu mẫu vị trí hành khách và việc xác minh công cụ này nên được tích hợp vào một nền tảng duy nhất với các biện pháp kiểm soát an ninh duy nhất để tránh trùng lặp.”

Cuối cùng, trong tuyên bố, các tổ chức nhấn mạnh vào việc đảm bảo việc triển khai các cơ quan công quyền kiểm soát biên giới và kiểm tra thủ công các tài liệu khác tại sân bay, bến cảng, nhà ga, v.v … “Nhu cầu đi lại rất lớn bị dồn nén,” họ nói, “và tất cả các lĩnh vực hàng không, du lịch và ngành du lịch đang lên kế hoạch chi tiết để chào đón du khách. Các chính phủ nên đóng vai trò của mình để đảm bảo rằng một khi ngành của chúng ta mở cửa trở lại, nó sẽ không đóng cửa nữa. ”

Related Post