Các quốc gia trong Khối thịnh vượng chung: Ai ở trong Khối thịnh vượng chung khi Barbados bỏ Nữ hoàng làm Người đứng đầu? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Trong Khối thịnh vượng chung có 15 Vương quốc thịnh vượng chung, nghĩa là có 15 quốc gia khác với Nữ hoàng Elizabeth II là quốc vương của họ. Barbados là một trong những quốc gia như vậy – nhưng đất nước đã có đủ. Ngày nay, quần đảo Caribe tiết lộ họ muốn phong Nữ hoàng làm Nguyên thủ quốc gia của họ và trở thành một nước cộng hòa vào năm tới.

Tháng 11 năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 55 năm độc lập của Barbados khỏi Vương quốc Anh.

Một bài phát biểu do Thủ tướng Barbados Mia Mottley tuyên bố: “Đã đến lúc bỏ lại hoàn toàn quá khứ thuộc địa của chúng ta.

” Người dân Barbadia muốn có một nguyên thủ quốc gia của Barbadia. “

Vậy các quốc gia khác trong số 15 Vương quốc thịnh vượng chung là gì và họ cũng muốn rời đi ?

ĐỌC THÊM: easyJet, TUI, Ryanair & BA cập nhật mới nhất sau nhiều thay đổi về cách ly

 các quốc gia thịnh vượng chung barbados nữ hoàng elizabeth tin tức mới nhất

Các quốc gia thịnh vượng chung: Có 15 quốc gia khác có Nữ hoàng Elizabeth II với tư cách là quốc vương của họ (Ảnh: Getty Images / Express)

 các quốc gia thịnh vượng chung barbados nữ hoàng elizabeth tin tức mới nhất

Co Các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung hiện có tổng số 54 (Ảnh: Express)

Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda chính thức trở thành thuộc địa của Anh vào năm 1667.

Độc lập được trao từ Vương quốc Anh vào ngày 1 tháng 11 năm 1981 khi Antigua và Barbuda gia nhập Khối thịnh vượng chung.

Australia

Quá trình thuộc địa hóa của Australia bắt đầu vào năm 1788, vài năm sau chuyến đi năm 1770 của Thuyền trưởng Cook trên con tàu Endeavour khi người Anh tuyên bố đây là lãnh thổ của Anh.

Năm 1901, sáu các thuộc địa liên kết với nhau, tạo thành Khối thịnh vượng chung Úc.

Úc gia nhập Khối thịnh vượng chung vào năm 1931, theo Quy chế của Westminster.

Đạo luật Úc 1986 đã cắt đứt các mối quan hệ hiến pháp còn lại giữa. Úc và Vương quốc Anh.

Các báo cáo được khai quật trước đây đã tiết lộ cách phong trào cộng hòa Úc cho biết số lượng thành viên đã tăng lên sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016, khi một số người bắt đầu đặt câu hỏi về lợi ích của phần còn lại của “nước Anh nhỏ bé”. [19659003] Theo một báo cáo ngược của The Telegraph, một chiến dịch “AusExit”, bao gồm các lời kêu gọi loại bỏ Union Jack khỏi lá cờ và loại bỏ quốc vương Anh làm nguyên thủ quốc gia, đã đạt được động lực khi Anh bỏ phiếu rời EU bốn năm trước. [19659003] Người Úc đã bỏ phiếu chống lại việc chuyển sang một nước cộng hòa trong một cuộc trưng cầu dân ý vào năm 1999 và các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng sự ủng hộ đối với sự thay đổi này đã bị đình trệ hoặc giảm xuống.

ĐỪNG BỎ LỠ

Bahamas

Bahamas tham gia Khối thịnh vượng chung vào năm 1973.

Quần đảo trở thành thuộc địa của vương quốc Anh vào năm 1718.

Royal.uk tuyên bố: “Là Nữ hoàng của Bahamas, Nữ hoàng đóng một vai trò nghi lễ và biểu tượng quan trọng trong đất nước, mặc dù cô ấy không tham gia vào công việc kinh doanh hàng ngày của Chính phủ Bahamas.

“Hàng ngày, Nữ hoàng được đại diện tại Bahamas bởi một Toàn quyền, người mà bà luôn giữ liên lạc chặt chẽ với Thư ký riêng. ”

Belize

Belize trở thành thuộc địa của Anh vào năm 1840, được gọi là Honduras thuộc Anh, và là thuộc địa của Crown vào năm 1862.

Độc lập đạt được từ Vương quốc Anh vào ngày 21 tháng 9 năm 1981 khi nó gia nhập Khối thịnh vượng chung.

 các nước thịnh vượng chung barbados nữ hoàng elizabeth tin tức mới nhất

Khối thịnh vượng chung: Nền độc lập của Belize đạt được từ Vương quốc Anh vào ngày 21 tháng 9 năm 1981 (Ảnh: Getty Images)

Canada

Canada là thành viên sáng lập của Khối thịnh vượng chung vào năm 1931 khi nền độc lập của nước này được công nhận theo Quy chế của Westminster.

Canada Đạo luật năm 1982 tiếp tục cắt đứt dấu vết của sự phụ thuộc pháp lý vào t

Theo trang iPolitis.ca của Canada: “Các cuộc thăm dò đều cho thấy hơn 50% người Canada ủng hộ việc cắt đứt quan hệ với chế độ quân chủ” nhưng không chắc các nhà lãnh đạo chính trị sẽ sớm hoan nghênh sự biến động như vậy.

Grenada [19659013] Sau nhiều năm cai trị của Pháp, Grenada được nhượng lại cho Anh theo Hiệp ước Paris năm 1763.

Từ 1958 đến 1962 Grenada là một phần của Liên bang Tây Ấn, một liên bang tồn tại ngắn ngủi của Tây Ấn thuộc Anh. thuộc địa.

Sau đó, vào năm 1967, Grenada được trao toàn quyền tự chủ về các vấn đề nội bộ của mình với tư cách là một quốc gia liên kết.

Độc lập được trao vào ngày 7 tháng 2 năm 1974 và nó nằm trong Khối thịnh vượng chung kể từ đó.

 Các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung barbados nữ hoàng elizabeth tin tức mới nhất

Các nước thịnh vượng chung: Grenada được nhượng cho Anh theo Hiệp ước Paris năm 1763 (Hình ảnh: Getty Images)

Jamaica

Jamaica nằm dưới sự cai trị của thực dân Anh vào năm 1655.

Đảo Caribe giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào ngày 6 tháng 8 năm 1962.

Theo giải thích của Đơn vị Hiến pháp của UCL, Jamaica phải vượt qua một số rào cản trước khi trở thành một nước Cộng hòa.

“Ở Jamaica, các Thủ tướng kế nhiệm từ lâu đã chủ trương rằng Jamaica nên trở thành một nước cộng hòa, và một số người đã cam kết đạt được điều đó,” họ tuyên bố.

” các đảng phái muốn Jamaica trở thành một nước cộng hòa.

“Khó khăn nằm ở chỗ hiến pháp Jamaica có ngưỡng thay đổi hiến pháp rất cao: 2/3 đa số trong Hạ viện và Thượng viện, và bất kỳ sự thay đổi nào đối với chế độ quân chủ cũng phải

Thủ tướng Jamaica Andrew Holness cho biết vào năm 2016 rằng đất nước sẽ duy trì mối liên kết với Khối thịnh vượng chung ngay cả khi họ quyết định thay thế Nữ hoàng Elizabeth II làm Nguyên thủ quốc gia của họ. [19659003] Ý kiến ​​ở Jamaica được cho là chia rẽ về việc liệu một nền cộng hòa có phải là một ý tưởng tốt hay không.

New Zealand

New Zealand trở thành thuộc địa của Đế quốc Anh vào năm 1841 và vào năm 1907, nó trở thành một quốc gia thống trị.

The quận đã giành được độc lập hoàn toàn theo luật định vào năm 1947.

Chiến dịch Cộng hòa New Zealand đang thúc đẩy việc loại bỏ Hoàng gia Anh để nhường chỗ cho một người New Zealand trở thành nguyên thủ quốc gia.

Người đứng đầu chiến dịch Lewis Holden nói với nền tảng tin tức địa phương TVNZ1's Breakfast đầu năm nay rằng là một nước cộng hòa sẽ là một hệ thống công bằng hơn và cho cơ hội bình đẳng.

 các nước thịnh vượng chung barbados nữ hoàng elizabeth tin tức mới nhất

Các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung: Chiến dịch Cộng hòa New Zealand đang thúc đẩy để loại bỏ Hoàng gia (Ảnh: Getty Images)

Papua New Guinea

Papua New Guinea trở thành một khối thịnh vượng chung độc lập cảnh giới trong 1975 với Elizabeth II là Nữ hoàng của nó.

St Kitts và Nevis

St Kitts và Nevis là thuộc địa trong thế kỷ 17 và 18.

Các đảo Caribe gia nhập Khối thịnh vượng chung vào năm 1983.

Các bang Royal.uk : “Nữ hoàng là 'Quân chủ lập hiến' ở St Christopher và Nevis, có nghĩa là bà hành động hoàn toàn theo lời khuyên của các bộ trưởng trong Chính phủ của mình trên quần đảo.

” Bà nhận được liên lạc thường xuyên từ các bộ trưởng của mình thông qua các Thư ký riêng và được giữ được thông báo đầy đủ về tất cả các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến đất nước và người dân. ”

St Lucia

Anh nắm quyền kiểm soát dứt điểm St Lucia vào năm 1814.

Từ năm 1958 đến năm 1962, hòn đảo là một thành viên của Tây Ấn Liên bang.

Vào ngày 22 tháng 2 năm 1979, Saint Lucia trở thành một quốc gia độc lập và là thành viên của Khối thịnh vượng chung các quốc gia.

 các nước thịnh vượng chung barbados nữ hoàng elizabeth news mới nhất

Các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung: Anh đã nắm quyền kiểm soát dứt điểm St Lucia vào năm 1814 (Ảnh: Getty Images)

Saint Vincent và Grenadines

Anh được trao quyền kiểm soát Saint Vincent tại 1763, và sau khi bị Pháp chiếm giữ năm 1779, được khôi phục lại quyền cai trị của Anh vào năm 1783.

Nó gia nhập Khối thịnh vượng chung vào năm 1979.

“Nữ hoàng thường xuyên liên lạc với các bộ trưởng Chính phủ trong nước, và đóng vai trò là Royal.uk

Quần đảo Solomon

Đảo Solomon nằm dưới sự cai trị của người Anh vào năm 1893 và là trọng tâm của lễ diễu hành sinh nhật hàng năm. 1978.

Tuvalu

Tuvalu thuộc quyền tài phán của Anh vào năm 1877 và là một phần của Cơ quan bảo hộ của Anh đối với các đảo Gilbert và Ellice vào năm 1892.

Nó gia nhập Khối thịnh vượng chung vào năm 1978.

Related Post