Các quốc gia trong danh sách xanh: Hy Lạp có nằm trong danh sách xanh không? Cập nhật du lịch mới nhất | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các quốc gia trong danh sách xanh sẽ có những hạn chế và quy tắc nhẹ nhất dành cho khách du lịch. Hệ thống đèn giao thông sắp có hiệu lực ở Anh sẽ phân loại các quốc gia thành ba cấp độ được xác định bằng các biện pháp an toàn cần thiết cho việc đi lại của họ. Một số điểm đến sẽ mở cửa cho khách du lịch từ ngày 17 tháng 5, bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Du lịch quốc tế hiện chỉ được phép đối với một trong những trường hợp ngoại lệ được phép.

Du lịch giải trí ở nước ngoài không thể tiếp tục từ Vương quốc Anh cho đến ngày 17 tháng 5 .

Du khách đến và đi từ Vương quốc Anh sẽ phải tuân theo hệ thống đèn giao thông vào năm 2021 khi việc đi lại quốc tế được phép trở lại.

Mỗi quốc gia sẽ được phân loại là màu đỏ, màu hổ phách hoặc màu xanh lá cây, tùy thuộc vào mức độ rủi ro của coronavirus ở mỗi quốc gia.

Việc phân loại phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng được thực hiện, tỷ lệ nhiễm trùng, tỷ lệ lưu hành và sự nổi bật của các biến thể cần quan tâm.

ĐỌC THÊM: Ngày lễ 2021: 8 quốc gia Anh có thể đến thăm từ ngày 17 tháng 5

Hy Lạp có nằm trong danh sách xanh không?

Chính phủ vẫn chưa công bố các quốc gia do có đặc điểm trong danh sách xanh lục và hổ phách.

Trong cuộc họp báo vào ngày 20 tháng 4, Thủ tướng Boris Johnson cho biết danh sách sẽ được tiết lộ “càng sớm càng tốt”, đồng thời nói thêm rằng sẽ không có trước đầu tháng 5.

Bộ trưởng Hàng không Robert Courts nói với Ủy ban Lựa chọn Giao thông: “Chúng tôi cần phải ở một vị trí mà theo đó khi chúng tôi đưa ra các quyết định đó dựa trên dữ liệu tồn tại tại thời điểm đó.

“Hiện tại chúng tôi vẫn còn một khoảng cách xa so với ngày đó.

“ Tôi dự đoán rằng vào đầu tháng 5, chúng tôi sẽ có thể để cung cấp thêm một số chi tiết về loại mà mỗi quốc gia sẽ rơi vào. ”

Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải và Khối thịnh vượng chung nước ngoài vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời điểm điều này có thể diễn ra, nhưng đầu tháng 5 có thể là bất kỳ lúc nào từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 5 .

Mặc dù danh sách có thể không được xác nhận trong ít nhất một hoặc hai tuần, nhưng nhiều chuyên gia du lịch đã đoán già đoán non xem quốc gia nào có khả năng có tên trong danh sách xanh.

Các quốc gia thường được coi là ứng cử viên có nhiều khả năng nhất. danh sách xanh bao gồm:

  • Austra lia
  • Caribe
  • Gibraltar
  • Iceland
  • Ireland
  • Israel
  • Madeira
  • Malta
  • New Zealand
  • Mỹ

Hy Lạp đã tiến hành một chiến dịch lớn để hoàn thành tiêm chủng cho những người sống trên 85 hòn đảo của nó.

Hơn 10.000 cư dân nên được tiêm phòng trước tháng 5 nếu mục tiêu của Chính phủ giữ được đà hiện tại.

Có khả năng một số hòn đảo của Hy Lạp sẽ nằm trong danh sách xanh.

Tuy nhiên,

Nghiên cứu của IAG được thực hiện bởi cựu giám đốc chiến lược của British Airways chỉ ra rằng chỉ có tám quốc gia dự kiến ​​sẽ nằm trong danh sách xanh, bao gồm tất cả những quốc gia trên, ngoại trừ Caribbean và Madeira.

Nghiên cứu đã xác định các điểm đến như Tây Ban Nha, Síp, Hy Lạp và Ý có khả năng nằm trong danh sách hổ phách, với những nơi như Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan có thể được phân loại là màu đỏ.

Related Post