Các ngày nghỉ lễ ở châu Âu: Liên minh châu Âu áp đặt chi phí thị thực mới đối với khách du lịch Vương quốc Anh vào năm 2023 | Tin tức Du lịch | Du lịch


Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch cho một thị thực sẽ khiến người Anh bị tính phí khoảng £ 6 (€ 7) để nhập cảnh vào kỳ nghỉ của họ. Yêu cầu mới dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2022.

Không giống như một số thị thực thế giới, ETIAS sẽ có hiệu lực trong “ba năm” và sẽ cho phép những người đi nghỉ thực hiện “nhiều lần” trên các chuyến đi trong toàn khối. [19659003] Kể từ khi Vương quốc Anh chính thức rời EU vào đầu năm 2021, khách du lịch Vương quốc Anh được đưa vào những đối tượng yêu cầu thị thực.

“Công dân không thuộc Liên minh Châu Âu được miễn thị thực sẽ chỉ cần vài phút để điền vào đơn đăng ký trực tuyến. trong phần lớn các trường hợp (dự kiến ​​là hơn 95%) sẽ dẫn đến việc phê duyệt tự động, “bản cập nhật của Ủy ban Châu Âu giải thích.

” Quy trình sẽ đơn giản, nhanh chóng và giá cả phải chăng: ủy quyền ETIAS sẽ có giá € 7, sẽ là phí một lần và sẽ có giá trị trong ba năm và cho nhiều lần đăng ký. ”

ĐỪNG BỎ LỠ
Các địa điểm cắm trại và caravan ở Bắc Wales vẫn còn khả dụng [LIST] [19659007] Tây Ban Nha có thể chuyển sang Danh sách theo dõi Amber trong tuần này [PREDICTION]
Tôi có thể đi du lịch ở đâu t o không có kiểm dịch? Các kế hoạch mới nhất [INSIGHT]

Mục đích của thị thực sẽ là kiểm tra chéo du khách chống lại các hệ thống thông tin của EU bao gồm an ninh, biên giới và di cư.

Theo Ủy ban, điều này cuối cùng sẽ giúp “xác định trước thời gian những người có thể gây ra rủi ro cho an ninh hoặc sức khỏe, cũng như việc tuân thủ các quy tắc di cư. “

ETIAS được ví như Ủy quyền Du lịch Hệ thống Điện tử của Hoa Kỳ có giá khoảng £ 10 ($ 14USD) và kéo dài trong hai năm.

Ban đầu kế hoạch này dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2021 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch đang diễn ra.

Thị thực không phải là yêu cầu mới duy nhất mà người Anh phải đối mặt khi đi du lịch kể từ khi cuộc bỏ phiếu Brexit có hiệu lực.

Yêu cầu hộ chiếu mới

Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) cung cấp thông tin trên các trang tư vấn du lịch của mình.chuyến đi của bạn và gia hạn hộ chiếu nếu bạn không còn đủ thời gian trên đó.

“Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày bạn định rời [the destination] hoặc bất kỳ quốc gia Schengen nào khác.”

Hộ chiếu phải “dưới 10 tuổi”.

FCDO cho biết thêm: “Ba tháng bạn cần khi rời khỏi một quốc gia phải trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp hộ chiếu.” Nếu bạn đã gia hạn hộ chiếu hiện tại của mình trước khi hộ chiếu trước đó hết hạn, thì số tháng thêm vào có thể đã được thêm vào ngày hết hạn của nó.

“Bất kỳ tháng nào còn lại trên hộ chiếu của bạn trên 10 năm có thể không được tính vào ba tháng tối thiểu cần thiết.”

Related Post