Các ngày lễ ở Tây Ban Nha: Cập nhật của FCDO – Quy tắc thử nghiệm tại sân bay Tây Ban Nha đối với các chuyến bay quá cảnh của Vương quốc Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) đã ban hành bản cập nhật mới cho các trang tư vấn du lịch Tây Ban Nha phù hợp với các yêu cầu thử nghiệm tại các sân bay của quốc gia. Hiện tại, những người đến từ Vương quốc Anh không được phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha trừ khi vì “những lý do thiết yếu”.

Nó tiếp tục: “Chỉ công dân và cư dân của các quốc gia liên kết EU hoặc Schengen (bao gồm Andorra, Monaco, Thành phố Vatican và San Marino) hoặc những người sở hữu thị thực lưu trú dài hạn do một quốc gia thuộc EU hoặc Schengen cấp có thể quá cảnh Tây Ban Nha đến một điểm đến bên trong EU hoặc một quốc gia liên kết Schengen, để đến nơi thường trú của họ. “

Cơ quan quản lý du lịch cho biết thêm:” được phép, thời gian vận chuyển không được quá 24 giờ.

“Du khách phải xuất trình được xét nghiệm PCR, TMA hoặc LAMP âm tính được thực hiện trong vòng không quá 72 giờ trước khi đến Tây Ban Nha.”

Mặc dù du lịch Tây Ban Nha các quan chức đã bày tỏ mong muốn bắt đầu lại du lịch với Vương quốc Anh càng sớm càng tốt, vì hiện tại chỉ một số khách đến từ Vương quốc Anh mới được phép nhập cảnh vào nước này.

ĐỪNG BỎ LỠ
Kỳ nghỉ: Chuyên gia du lịch gợi ý về 'những hòn đảo xanh '[INSIGHT]
Cá mập người nước ngoài Bồ Đào Nha es những điều 'tốt nhất' về cuộc sống ở Faro [INTERVIEW]
Cảnh báo ngày lễ khi giá cả ở Vương quốc Anh tăng vọt và khách du lịch 'hú hồn' [WARNING]

Theo FCDO, “những cá nhân được phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha từ Vương quốc Anh “bao gồm cư dân thường trú của EU, các Quốc gia Schengen, Andorra, Monaco, Vatican và San Marino; người có thị thực lưu trú dài hạn do một Quốc gia Thành viên hoặc Quốc gia Schengen cấp; hoặc các chuyên gia y tế.

Những người khác có thể đến Tây Ban Nha từ Vương quốc Anh bao gồm nhân viên vận tải, ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế, quân đội, bảo vệ dân sự và thành viên của các tổ chức nhân đạo, sinh viên đăng ký các khóa học bắt đầu sau ngày 1 tháng 1 năm 2021 những người thực hiện nghiên cứu của họ tại một Thành viên EU hoặc quốc gia Schengen, những người lao động cần thiết “có tay nghề cao” và những người “đi du lịch vì lý do gia đình bắt buộc”.

Trong mọi trường hợp, khách du lịch phải có khả năng “chứng minh nhu cầu thiết yếu về du lịch. “

FCDO cảnh báo:” Tất cả các trường hợp trên phải được chứng minh bằng bằng chứng tài liệu.

Có thể phạt tối thiểu € 3000 (£ 2,590) cho bất kỳ ai đến các sân bay hoặc cảng Tây Ban Nha từ ” “các quốc gia có nguy cơ” không có bằng chứng thích hợp về xét nghiệm PCR, TMA hoặc LAMP âm tính “.

FCDO tiếp tục:” Trong khi các xét nghiệm TMA và LAMP hiện không được phổ biến rộng rãi ở Anh, bạn nên tham khảo trực tiếp các cơ sở xét nghiệm f hoặc thông tin cụ thể về các loại bài kiểm tra có sẵn cho bạn, trước khi đặt lịch hẹn. “

Người Anh được khuyến cáo không sử dụng dịch vụ kiểm tra NHS để thuận tiện cho việc đi lại.

Cơ quan quản lý du lịch khuyên:” Bạn nên sắp xếp để thực hiện kiểm tra riêng tư và phải xác nhận với cơ sở kiểm tra về loại xét nghiệm có sẵn trước khi đặt lịch hẹn. “

Related Post