Các ngày lễ ở Gibraltar: Quốc gia này trở thành quốc gia châu Âu duy nhất dành cho những người đi nghỉ ở Vương quốc Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Gibraltar đã trở thành Quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc xin coronavirus cho toàn dân, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết vào tháng trước. Phát biểu tại Hạ viện, ông cho biết ông “rất vui khi có thể nói với cả nhà rằng ngày hôm qua Gibraltar đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hoàn thành toàn bộ chương trình tiêm chủng cho người lớn”.

Gần 40% dân số trưởng thành có đã nhận được liều vắc-xin coronavirus đầu tiên của họ ở Malta.

Vương quốc Anh hiện nằm trong danh sách đỏ của Malta, có nghĩa là những khách du lịch không tiêm vắc-xin bị cấm nhập cảnh.

Điều này có nghĩa là khách du lịch sẽ không bị cách ly nhưng sẽ được yêu cầu xét nghiệm coronavirus.

Văn phòng Ngoại giao, Thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) đã cập nhật lời khuyên du lịch của mình cho Gibraltar.

Nó tuyên bố rằng hành khách đi lại giữa Vương quốc Anh và Tây Ban Nha sẽ tiếp tục vào ngày 30 tháng 3 , với các hạn chế đầu vào và các yêu cầu kiểm tra được đưa ra.

Nó cho biết: “Chỉ công dân EU và Schengen, những người cư trú hợp pháp ở EU và công dân của các quốc gia Schengen liên quan, hoặc những người có thể chứng minh gh bằng chứng tài liệu là nhu cầu thiết yếu để nhập cảnh Tây Ban Nha, sẽ được phép vào nước này.

“Những hạn chế này cũng sẽ áp dụng cho việc nhập cảnh vào Tây Ban Nha qua biên giới Gibraltar.”

Tuy nhiên, khoảng cách gần của Gibraltar với Tây Ban Nha, nơi có số lượng trường hợp cao mỗi ngày, có thể là một vấn đề.

Lời khuyên du lịch hiện tại đến Tây Ban Nha là gì?

Quốc gia này đã chặn các lượt khách đến từ Vương quốc Anh vào tháng 12 và chỉ dỡ bỏ lệnh cấm vào ngày 30 tháng 3, mặc dù các hạn chế vẫn còn tồn tại.

Lời khuyên mới từ FCDO giải thích rằng những hành khách có thể chứng minh rằng Hành trình của họ là cần thiết, bao gồm cả vì lý do nhân ái, được phép nhập cảnh vào đất nước này.

Nó cho biết: “Các hạn chế nhập cảnh và yêu cầu kiểm tra hiện đang có hiệu lực đối với hành trình từ Vương quốc Anh vào Tây Ban Nha.

“ Chỉ EU và quốc gia Schengen công dân, những người cư trú hợp pháp tại EU và các quốc gia Schengen liên quan hoặc Andorra, hoặc những người có thể chứng minh thông qua bằng chứng tài liệu về nhu cầu thiết yếu để nhập cảnh Tây Ban Nha, sẽ được phép nhập cảnh vào quốc gia này. ”

Essential Reo ns bao gồm những người lao động cần thiết có tay nghề cao, những người đi du lịch vì lý do gia đình bắt buộc và sinh viên.

Danh sách đầy đủ các lý do cần thiết để nhập cảnh Tây Ban Nha có thể được tìm thấy trực tuyến và mọi người được khuyến khích kiểm tra hướng dẫn khi đi du lịch.

Boris Johnson là sẽ tiết lộ lộ trình cho những kỳ nghỉ ở nước ngoài của anh ấy trong cuộc họp báo hôm nay.

Related Post