Các ngày lễ của Thổ Nhĩ Kỳ: FCDO đưa ra cảnh báo khi Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quy định nhập cảnh cho khách đến Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Cùng với nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới, Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa biên giới của mình đối với những người đến từ Vương quốc Anh sau khi phát hiện ra một “chủng mới” của COVID-19. Tuy nhiên, một số người mang hộ chiếu Anh nhất định được phép nhập cảnh miễn là họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Theo Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO), trong khi bất kỳ ai đã đến hoặc đi qua Vương quốc Anh trong 10 ngày trước đó. Không được nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, những người mang hộ chiếu Anh đến từ các điểm đến khác sẽ được phép vào nước này.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã hạn chế các chuyến bay chở khách giữa Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ,” FCDO giải thích.

“Chỉ các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ mới được phép hoạt động các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Thổ Nhĩ Kỳ cho đến ít nhất là ngày 29 tháng 1 năm 2021.

“Hiện chỉ những công dân Anh có giấy phép cư trú của Thổ Nhĩ Kỳ mới được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Vương quốc Anh, Đan Mạch hoặc Nam Phi.

ĐỌC THÊM: Ngày nghỉ: Lời khuyên mới nhất của FCDO dành cho Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha

“Công dân Anh không có giấy phép cư trú của Thổ Nhĩ Kỳ, những người đã không đến thăm Vương quốc Anh, Đan Mạch hoặc Nam Phi trong mười ngày trước đó, có thể nhập cảnh T urkey qua các quốc gia khác ngoài Vương quốc Anh, Đan Mạch hoặc Nam Phi với bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong 72 giờ trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

“Những hành khách như vậy sẽ không phải tự cô lập.

” Hành khách muốn quá cảnh qua các sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ trên chuyến bay Thổ Nhĩ Kỳ

nội địa sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra PCR khác khi đến nơi, trước khi bắt chuyến bay tiếp theo. “

Tất cả những người đến Thổ Nhĩ Kỳ phải được đánh giá y tế về các triệu chứng của coronavirus, bất kể họ đến từ đâu.

ĐỪNG BỎ LỠ
Ngày lễ: Tây Ban Nha được bình chọn là điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng nhất cho năm 2021 [DATA]
Ngày lễ Brexit: Chuyên gia chia sẻ khoản phụ cấp miễn thuế mới [INSIGHT]
Các chuyến bay: BA, Ryanair, easyJet, TUI và Jet2 cập nhật mới nhất [UPDATES]

Điều này bao gồm kiểm tra nhiệt độ và bằng chứng kiểm tra PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

“Hành khách có đã đến thăm FCDO cho biết thêm, Vương quốc Anh, Đan Mạch hoặc Nam Phi trong vòng 10 ngày trước khi họ đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải tự cách ly trong bảy ngày kể từ ngày họ rời khỏi đất nước đó.

. phải kiểm tra thêm PCR. Nếu kết quả kiểm tra là âm tính thì việc kiểm dịch sẽ kết thúc. “

Du khách đến Thổ Nhĩ Kỳ từ tất cả các điểm khởi hành cũng phải điền vào biểu mẫu định vị hành khách trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

” Các chuyến bay giữa Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tại giảm tần suất “, nó giải thích.

” Nếu bạn dự định đi du lịch đến / từ Vương quốc Anh, vui lòng liên hệ với nhà điều hành du lịch của bạn. “

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nằm ngoài danh sách hành lang du lịch của Vương quốc Anh vào thời điểm viết bài. [19659003] Điều này có nghĩa là những người Anh trở về Vương quốc Anh từ Thổ Nhĩ Kỳ phải trải qua thời gian tự cô lập bắt buộc.

Related Post