Các kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ: FCDO đưa ra lời khuyên du lịch mới khi Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt quy định nhập cảnh vào Vương quốc Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Thổ Nhĩ Kỳ đã trục xuất du lịch với Vương quốc Anh vì lo ngại về một biến thể COVID-19 mới có nguồn gốc từ nước này và được cho là có khả năng lây lan cao hơn 70%. Quốc gia này cũng đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ một số quốc gia khác, bao gồm Brazil, Đan Mạch và Nam Phi do các biến thể của virus.

Giờ đây, quốc gia này đã thắt chặt các yêu cầu nhập cảnh hơn nữa đối với cả những hành khách muốn nhập cảnh vào đất nước này, và những người truyền qua.

Văn phòng Đối ngoại, Thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) đã cập nhật trang tư vấn du lịch của mình phù hợp với những thay đổi này.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm ngừng các chuyến bay chở khách giữa Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các chuyến bay hạn chế từ FCDO giải thích từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Vương quốc Anh.

“Biên giới trên đất liền và trên biển quốc tế của Thổ Nhĩ Kỳ được mở ra. Tuy nhiên, có thể có những thay đổi trong thời gian ngắn, đặc biệt là việc đóng cửa tạm thời các biên giới trên bộ và bạn nên kiểm tra quyền truy cập tại địa phương.

ĐỌC THÊM: Chuyến đi Dubai 'thiết yếu' của Inside influencer đã khiến người Anh tức giận

“Hành khách quá cảnh Thổ Nhĩ Kỳ từ Vương quốc Anh, Đan Mạch hoặc Nam Phi sẽ phải xuất trình Kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Thổ Nhĩ Kỳ. “

Hành khách đến nước này sẽ phải kiểm tra y tế, bao gồm cả kiểm tra nhiệt độ.

Bất kỳ khách du lịch nào đã đến Vương quốc Anh trong vòng 10 ngày trước đó , những người muốn ở lại Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ bị cách ly 14 ngày khi đến.

Việc kiểm dịch phải được thực hiện tại cơ sở do chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chỉ định.

“Những người đến sau ngày 25 tháng 1 năm 2021 có thể lựa chọn PCR vào ngày thứ 10 kể từ ngày cách ly của họ – nếu âm tính, việc kiểm dịch có thể kết thúc tại thời điểm đó “, FCDO nêu rõ.

Bất kể điểm đến khởi hành của hành khách là gì, tất cả những người đến đều phải cung cấp xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước hành trình.

Hành khách cũng sẽ được yêu cầu điền vào “biểu mẫu định vị hành khách” nêu rõ các chuyển động trước đó của họ.

“Hãng hàng không của bạn có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân liên quan đến COVID-19 đó ma Y được chia sẻ với Bộ Y tế và các nước thứ ba khi cần thiết “, FCDO cảnh báo.

” Bất kỳ ai cố ý cung cấp thông tin sai lệch đều có thể bị ngăn cản đi du lịch. “

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận khoảng 2.442.350 trường hợp nhiễm coronavirus trong suốt đại dịch và hậu quả là khoảng 25.344 trường hợp tử vong.

Ở Anh, đã có khoảng 3.689.746 trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ tử vong lên tới 100.000.

Related Post