Các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha: Lời khuyên du lịch mới nhất của FCO khi lệnh cấm của Tây Ban Nha đối với khách đến Vương quốc Anh được gia hạn | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha dành cho người Anh đã nhiều lần bị chính quyền Tây Ban Nha đẩy lùi. Khách đến Vương quốc Anh lần đầu tiên bị cấm trở lại vào tháng 12 sau khi một dòng Covid đột biến được xác định trên các bờ biển của Vương quốc Anh. Lệnh cấm này hiện đã được gia hạn nhiều lần, với việc người Anh không thể vào Tây Ban Nha cho đến giữa tháng tới.

FCDO cho biết trong bản cập nhật mới nhất của mình: “Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, Tây Ban Nha đã đưa ra các hạn chế đi lại đối với hành khách từ Vương quốc Anh bằng đường hàng không và đường biển.

“Các biện pháp này đã được gia hạn đến 6 giờ chiều (GMT + 1) ngày 16 tháng 3 năm 2021 (5 giờ chiều / GMT tại Quần đảo Canary), ngoại trừ công dân Tây Ban Nha và những người cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha.”

Vẫn có thể quá cảnh qua Tây Ban Nha tại thời điểm này nhưng cần phải kiểm tra Covid âm tính.

“Hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ Vương quốc Anh được phép quá cảnh quốc tế qua các sân bay Tây Ban Nha khi có kết quả kiểm tra PCR, TNA hoặc LAMP âm tính được thực hiện trong vòng không quá 72 giờ trước khi đến Tây Ban Nha “, FCDO cho biết.

ĐỪNG BỎ LỠ

Một bản cập nhật FCDO trước đó cho Tây Ban Nha vào tuần trước liên quan đến người nước ngoài người Anh sống ở Tây Ban Nha và muốn trở về nước.

Anh nat Những người đang cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021 và những người đó là những người thụ hưởng Thỏa thuận Rút tiền, có thể sử dụng nhiều loại giấy tờ khác nhau để chứng minh tình trạng cư trú của họ khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

FCDO giải thích những điều này như sau: [19659003] – Thẻ cư trú được cấp theo Điều 18.4 của Thỏa thuận rút tiền (TIE – Tarjeta de Identidad de Extranjero)

– Giấy chứng nhận cư trú tạm thời hoặc lâu dài ở Liên minh Châu Âu (Certificado de Registro de Ciudadanos de la Unión)

– Biên nhận đơn cho TIE (Resgaurdo de presentación de la solicitud de la tarjeta de Residenceencia)

– Xác nhận về kết quả tích cực của đơn xin cư trú của bạn (Resolución prefer por la que se inherite la tarjeta de Residenceencia)

– Trong trường hợp không có bất kỳ tài liệu nào ở trên, các tài liệu khác chứng minh đáng tin cậy nơi cư trú hợp pháp của bạn ở Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, chẳng hạn như giấy chứng nhận padrón (do tòa thị chính của bạn cấp), hợp đồng làm việc, hợp đồng thuê nhà ct, hoặc bằng chứng mua tài sản

– Trong trường hợp là sinh viên, tài liệu chứng minh việc đăng ký tham gia một khóa học tại chỗ hoặc trực tiếp và bằng chứng về chỗ ở

Đối với bất kỳ ai được phép nhập cảnh Tây Ban Nha, một Covid phủ định

FCDO làm rõ: “Tất cả hành khách (trừ trẻ em dưới sáu tuổi) đến các sân bay và cảng Tây Ban Nha từ các quốc gia 'có nguy cơ' (theo quyết định của Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu) sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm gạc PCR âm tính được thực hiện trong vòng không quá 72 giờ trước khi đến để nhập cảnh.

“Từ ngày 10 tháng 12 năm 2020, xét nghiệm gạc TMA (Transcription-Mediated Amplification) hoặc LAMP Thử nghiệm (Khuếch đại đẳng nhiệt vòng qua trung gian) cũng được các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha chấp nhận, được thực hiện lại trong vòng không quá 72 giờ trước khi đến.

“Mặc dù các thử nghiệm TMA và LAMP hiện không được phổ biến rộng rãi ở Vương quốc Anh, bạn nên tham khảo thử nghiệm cơ sở trực tiếp ly để biết thông tin cụ thể về các loại bài kiểm tra có sẵn cho bạn, trước khi đặt lịch hẹn. “

FCDO nói thêm:” Vương quốc Anh hiện nằm trong danh sách các quốc gia 'rủi ro' và do đó hành khách đến từ Vương quốc Anh phải tuân theo điều này yêu cầu. “

Sống ở Tây Ban Nha không khiến bạn được miễn quy định này.

” Yêu cầu này áp dụng cho tất cả hành khách đến Tây Ban Nha bằng đường hàng không hoặc đường biển, bất kể tình trạng cư trú của bạn ở Tây Ban Nha và khoảng thời gian bạn dự định “FCDO cho biết.

” Chủ sở hữu bất động sản ở Tây Ban Nha phải tuân theo yêu cầu này. “

Bất kỳ ai đi du lịch đến Tây Ban Nha cũng phải điền vào Biểu mẫu kiểm soát sức khỏe.

Related Post