Các kỳ nghỉ ở Hy Lạp: Lời khuyên du lịch của FCO khi các quy tắc về du lịch và kiểm dịch của Hy Lạp thay đổi – mới nhất | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các kỳ nghỉ lễ ở Hy Lạp là một công việc phức tạp trong suốt đại dịch covid, với các quy tắc đi lại bị cắt giảm và thay đổi. Chính phủ Anh hiện đang tư vấn cho tất cả các chuyến du lịch thiết yếu đến Hy Lạp lục địa và một số hòn đảo của Hy Lạp. Tuy nhiên, Rhodes, Kos, Zakynthos, Corfu và Crete đều vẫn nằm trong danh sách hành lang du lịch.

Hy Lạp cũng đã củng cố lập trường của mình đối với những người đến nước này trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Người Anh được phép vào quận nhưng với những điều kiện nghiêm ngặt.

Hôm qua, Văn phòng Ngoại giao, Thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) đã cập nhật lời khuyên du lịch cho Hy Lạp.

“Công dân Vương quốc Anh được phép nhập cảnh vào Hy Lạp nếu họ là thường trú nhân ở Vương quốc Anh , Hy Lạp, một quốc gia EU / EFA khác hoặc ở một trong các quốc gia sau; Úc, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, UAE, “đã trình bày chi tiết về FCDO.

ĐỌC THÊM: [19659007] Những người Anh đến thăm Ireland cảnh báo rằng họ phải làm bài kiểm tra covid hoặc đối mặt với tiền phạt

“Nếu bạn là công dân Anh sống ở một quốc gia khác, không được liệt kê ở trên, bạn có khả năng bị từ chối nhập cảnh vào Hy Lạp do các biện pháp áp dụng do chính quyền Hy Lạp đặt để chống lại sự lây lan của COVID-19. “[19659003] Cần có kết quả xét nghiệm covid âm tính để vào Hy Lạp.

“Nếu đi du lịch bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển đến Hy Lạp, bạn phải cung cấp bằng chứng về kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR đối với COVID-19 đã được tiến hành trong Bộ Ngoại giao cho biết khoảng thời gian 72 giờ trước khi bạn đến Hy Lạp.

ĐỪNG BỎ LỠ

Người Anh cũng phải đối mặt với các quy định kiểm dịch gắt gao hơn. Các biện pháp này dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào nửa đêm tối nay nhưng quốc gia này đã chọn gia hạn các biện pháp này – không có ngày kết thúc do FCDO đưa ra.

“Những người đến Hy Lạp từ Vương quốc Anh bằng đường hàng không phải trải qua một cuộc kiểm tra nhanh COVID-19 khi đến nơi và nếu kết quả là âm tính, hãy tự cách ly trong 10 ngày “, nhà chức trách giải thích.

” Khi kết thúc thời gian tự cách ly 10 ngày, khách du lịch phải sắp xếp và trải qua một cuộc kiểm tra PCR mới trong để có thể thoát khỏi vùng cách ly.

“Nếu bạn ở lại trong một khoảng thời gian ngắn hơn, thì bạn sẽ cần phải tự cách ly cho đến ngày khởi hành.”

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không được phép đi du lịch đến khách sạn của họ.

FCDO tiếp tục: “Nếu bạn có kết quả dương tính khi đến Hy Lạp, vị trí nơi bạn cần tự cách ly sẽ phụ thuộc vào việc sắp xếp chỗ ở của bạn.

” Nếu bạn có chỗ ở riêng, bạn có thể tự cô lập ở đó. Nếu bạn đang ở với bạn bè hoặc gia đình, bạn sẽ có thể Hãy cách ly tại địa chỉ của họ, miễn là bạn có quyền truy cập vào một phòng riêng trong chỗ ở của bạn.

“Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt phòng khách sạn, bạn sẽ không thể tiến hành như đã định; thay vào đó, các nhà chức trách Hy Lạp có thể sẽ yêu cầu bạn chuyển đến một khách sạn tự biệt lập cụ thể.

“Trong mọi trường hợp, các nhà chức trách Hy Lạp sẽ cung cấp cho bạn phương tiện vận chuyển an toàn COVID đến chỗ ở của bạn. Mọi chi phí chỗ ở mới sẽ được đài thọ bởi các nhà chức trách Hy Lạp. “

Bộ Ngoại giao cho biết thêm:” Điều này bổ sung cho xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong khoảng thời gian 72 giờ trước giờ đến của bạn và hoàn thành Biểu mẫu Định vị Hành khách. “

Nó tiếp tục : “Biểu mẫu bằng tiếng Anh và được yêu cầu cho bất kỳ cách nào bạn đến hoặc đi từ Hy Lạp (bao gồm cả phà, đường bộ, đường sắt hoặc đường hàng không).

” Nếu không điền trước có thể dẫn đến việc nhà cung cấp dịch vụ của bạn không cho phép bạn đi du lịch, bị phạt 500 Euro khi đến hoặc nhà chức trách Hy Lạp không cho phép bạn nhập cảnh hoặc nhập cảnh lại.

“Mọi khách du lịch, kể cả trẻ em, phải có thông tin chi tiết của họ trên PLF.”

Related Post