Các công ty du lịch Đức dựa vào viện trợ


Cuộc khủng hoảng Corona đang ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch hơn bất kỳ ngành nào khác. Du lịch Đức cũng không mong đợi sự phục hồi triệt để vào năm 2021.

Sau sự sụt giảm lịch sử về doanh số ước tính khoảng 80% trong năm khủng hoảng Corona, ngành du lịch Đức hy vọng vào những hiệu ứng bắt kịp và sự sẵn có của vắc-xin. “Tôi thận trọng lạc quan về năm tới”, Norbert Fiebig, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Đức VNDCCH tại Berlin cho biết.

“50 đến 60% doanh thu của năm kỷ lục 2019 là có thể đạt được – đặc biệt nếu có một số hiệu ứng tích cực từ việc không đi du lịch trong năm nay. ” Năm 2019, các công ty lữ hành và đại lý du lịch đã tạo ra doanh thu khoảng 36 tỷ euro.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu thay đổi cho mùa đông hiện tại: Doanh thu thấp hơn 70% so với mức của cùng kỳ năm trước. Hiện có rất ít điểm đến không bị hạn chế nhập cảnh hoặc kiểm dịch khi trở về.

Văn phòng Thống kê Liên bang thông báo rằng có 33,4 triệu lượt khách trong và ngoài nước lưu trú qua đêm vào tháng 10 năm 2020 tại Đức. Con số này thấp hơn 26,7% so với tháng 10 năm trước.

Các cơ sở lưu trú trong nước đã đăng ký 2,2 triệu lượt khách lưu trú qua đêm từ nước ngoài. Con số này tương ứng với mức giảm 71% so với năm trước. Với 31,2 triệu lượt khách lưu trú qua đêm, xu hướng khách trong nước ít tiêu cực hơn, nhưng số lượng khách lưu trú qua đêm đã giảm 17,6% vào tháng 10 năm 2019.

Theo Fiebig, có một số hy vọng cho mùa hè quan trọng năm 2021. Sau các thông báo vắc xin mới nhất, số lượng đặt mới hiện đang tăng đáng kể – mặc dù ở mức thấp. Theo một cuộc khảo sát gần đây của VNDCCH, một nửa số công ty du lịch Đức hy vọng hoạt động kinh doanh sẽ khởi sắc trở lại vào mùa hè.

Hoạt động kinh doanh trong ngành này đã đi vào bế tắc ảo do các cảnh báo về du lịch và việc hủy bỏ các chuyến đi đã đặt trước. Theo ước tính của hiệp hội, các công ty lữ hành và công ty lữ hành đã ghi nhận mức doanh thu giảm mạnh 80% trong năm dương lịch 2020.

Trong năm du lịch từ ngày 1 tháng 11 năm 2019 đến ngày 31 tháng 10 năm 2020, doanh số bán các chuyến đi được đặt trước với du lịch các đại lý và nền tảng du lịch trực tuyến giảm 67% chưa từng có so với năm trước. Vào mùa hè, kỳ nghỉ lễ chính của công dân Đức, con số này thậm chí là âm 81%.

 BÁO CÁO DU LỊCH CỦA ĐỨC đã BÁO CÁO KỶ LUẬT LỊCH SỬ TRONG TURNOVER

Fiebig cho biết các cảnh báo du lịch, quy định kiểm dịch và lời kêu gọi từ các chính trị gia hạn chế đi du lịch hoàn toàn đã đồng hành với ngành và ngày càng gây ra sự không chắc chắn cho các công ty cũng như du khách. “Việc kinh doanh tăng trưởng trở lại như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Vắc xin, chiến lược thử nghiệm thông minh, sự phát triển kinh tế và tâm trạng của người tiêu dùng.” Ông nói, đánh giá cao việc đi du lịch đã tăng lên do hậu quả của đại dịch.

Một kết quả khác của cuộc khảo sát: Đối với 80% các công ty trong ngành du lịch, viện trợ của chính phủ là cần thiết để tồn tại để vượt qua mùa đông, Fiebig báo cáo . Khoản tiền này chủ yếu hoàn trả các chi phí hoạt động cố định, bao gồm tiền thuê và tiền thuê. Chủ tịch VNDCCH yêu cầu “phải có sự điều chỉnh lại viện trợ bắc cầu III”. Cụ thể, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn hơn đã bị ảnh hưởng nặng nề và đang rơi vào tình trạng rạn nứt.

Theo VNDCCH, 80% công ty du lịch và 80% công ty lữ hành đã nộp đơn đăng ký. giờ làm việc ngắn hơn trong năm nay. Họ cũng thấy điều này là cần thiết cho năm tới. Theo Fiebig, khoảng 2/3 số đại lý và công ty lữ hành trong ngành du lịch Đức đã phải sa thải nhân viên hoặc có khả năng phải làm như vậy. “Chúng ta phải cẩn thận để không bị mất các chuyên gia được đào tạo rất tốt cho các ngành khác vì đại dịch này”, Chủ tịch VNDCCH cảnh báo.

Related Post