Các công ty bảo hiểm du lịch có thể không hoàn lại tiền cho khách hàng đối với các hợp đồng chưa sử dụng – lựa chọn của bạn là gì? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Do các biện pháp khóa cửa và lệnh cấm đi lại, các nhà du lịch sẽ là những người đi nghỉ trên khắp Vương quốc Anh đã thấy một loạt các kế hoạch bị hủy bỏ trong suốt năm ngoái. Năm mới đã bắt đầu với một đợt khóa sổ khác, với các hãng hàng không và công ty kỳ nghỉ hiện đang điều chỉnh kế hoạch một lần nữa.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng đã mua bảo hiểm du lịch từ trước nhưng chưa sử dụng, họ có thể bị bỏ lại phải đối mặt với thiệt hại tài chính.

Theo một chuyên gia pháp lý, điều này là do các công ty bảo hiểm du lịch không có “nghĩa vụ pháp lý” nào trong việc hoàn lại tiền sau khi “giai đoạn giảm nhiệt” đã đặt ra của họ kết thúc.

Rip off Người dẫn chương trình người Anh Gloria Hunniford đã khám phá ý tưởng này trên chương trình BBC One, giúp khách hàng hiểu được những lựa chọn nào có thể có sẵn cho họ trong tình huống này.

Mặc dù chính sách bảo hiểm du lịch nhỏ khác nhau giữa các thương hiệu, nhưng hầu hết các công ty không có gì được gọi là “thời kỳ hạ nhiệt”.

ĐỌC THÊM: Các kỳ nghỉ năm 2021: Chuyên gia chia sẻ ai nên đặt chỗ nghỉ ngơi trong năm nay với

Khách hàng có thể hủy hợp đồng của họ và yêu cầu hoàn lại tiền theo tỷ lệ , tuy nhiên, ông Rycroft cảnh báo rằng họ nên vượt qua e họ sẽ không đi du lịch trong khoảng thời gian được bảo hiểm bởi chính sách.

“Nếu có khả năng bạn vẫn sẽ đi du lịch trong khoảng thời gian được bảo hiểm bởi chính sách thì bạn chỉ muốn tiếp tục nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình sẽ không đi du lịch, bạn nên nghĩ đến việc yêu cầu hủy chuyến đi và yêu cầu hoàn lại tiền theo tỷ lệ “, anh ấy tiếp tục.

” Nếu bạn đã yêu cầu chính sách, bạn sẽ không được hoàn lại tiền theo tỷ lệ.

“Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn không cần nó thì hãy liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn và yêu cầu họ hoàn lại tiền theo tỷ lệ.

“ Cái gì việc xảy ra tiếp theo phụ thuộc rất nhiều vào thiện chí của công ty bảo hiểm. ”

Một số công ty bảo hiểm du lịch có thể cung cấp phiếu thưởng để sử dụng cho một hợp đồng trong tương lai hoặc cho phép khách hàng được giảm giá khi mua hợp đồng hàng năm tiếp theo của họ. [19659003] Tuy nhiên, những lựa chọn này là do công ty quyết định và không phải là nghĩa vụ pháp lý.

Mặc dù du lịch là có khả năng tiếp tục gặp gián đoạn chừng nào các biện pháp ngăn chặn tiếp tục, Chính phủ cảnh báo rằng điều quan trọng là bất kỳ khách du lịch tiềm năng nào đầu tư vào một chính sách bảo hiểm toàn diện.

“Dù bạn đang đi du lịch ở đâu, mua bảo hiểm du lịch phù hợp là một trong những những điều quan trọng nhất cần làm trước khi bạn đi “, Gov.uk nói.

” Nó có thể giúp bạn và gia đình tiết kiệm rất nhiều tiền và khó khăn nếu mọi thứ xảy ra trước hoặc trong chuyến đi của bạn.

“Chính sách bảo hiểm du lịch là được thiết kế để cung cấp bảo hiểm cho nhiều trường hợp, bao gồm chi phí y tế, chuyến đi bị cắt ngắn hoặc bị hủy bỏ, và mất mát hoặc trộm cắp tài sản. ”

Nó nói thêm:“ Bạn nên mua một hợp đồng bảo hiểm càng sớm càng tốt sau khi đặt chuyến đi của bạn, để đảm bảo bạn được bảo hiểm trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào trước khi khởi hành. ”

Related Post