Các công nghệ có thể thành công trong thế giới du lịch hậu Covid-19


Tương lai của du lịch sẽ như thế nào? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong ngành. Chắc chắn sẽ có một số thay đổi, nhưng điều gì sẽ giữ nguyên? Công nghệ nào trong du lịch có tương lai trong thế giới hậu Covid-19?

Số hóa doanh nghiệp

Không giống như du lịch giải trí, câu hỏi thực sự là liệu du lịch công tác có trở lại ở dạng tiền coronavirus hay không.

Một trong những lợi ích chính của việc họp trực tuyến là tiết kiệm tiền cho các công ty trong thời điểm kinh tế rất khó khăn. Hơn nữa, họ cũng sẽ không phải giải quyết các vấn đề trách nhiệm liên quan đến việc cử nhân viên đến các hội nghị trong bối cảnh đại dịch.

Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của các hội nghị truyền hình cũng đã ảnh hưởng đến một nhân viên quan trọng khác trong lĩnh vực du lịch – hàng không. Khách đi công tác đại diện cho một cơ sở khách hàng quan trọng đối với các hãng hàng không và sự sụt giảm của họ có thể sẽ đại diện cho một đòn tài chính khác.

Các hãng hàng không linh hoạt và an toàn hơn

Nói về hãng hàng không, họ sẽ phải đưa ra những cách linh hoạt và sáng tạo hơn. để lấy lại niềm tin của khách hàng trong thế giới du lịch hậu covid-19. Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn là cách để thu thập phản hồi từ chúng càng sớm càng tốt và tạo ra mối quan hệ trung thành giữa nhà cung cấp và khách hàng.

Những công nghệ này cũng có thể dẫn đến một phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa và hiệu quả hơn cũng như ưu đãi phù hợp trong một bối cảnh hơi nhạy cảm về giá cả.

Hơn nữa, nhiều công nghệ liên quan đến an toàn có thể vẫn tồn tại ngay cả trong thời kỳ hậu đại dịch. Kể từ sau ngày 11/9, hành khách dường như sẵn sàng hy sinh một số phần “tự do” của họ để đổi lấy sự an toàn hơn và môi trường trong lành hơn.

Ví dụ, các sân bay đã và đang sử dụng các công nghệ như cảm biến nhiệt cơ thể để tìm ra khả năng bị nhiễm bệnh Mọi người. Việc đo nhiệt độ cũng trở nên thường xuyên và một số sân bay thậm chí đã tiến hành xét nghiệm vi-rút đối với hành khách đến. Ví dụ, tàu điện ngầm ở Thành phố New York hiện đang được khử trùng bằng cách sử dụng tia cực tím và đây cũng có thể là tương lai của các hãng hàng không.

Thêm các bước cần thiết

Sau sự lây lan nhanh chóng của Covid-19, các công ty và chính phủ bắt đầu mua nhiều công nghệ để xác định những người mang vi-rút tiềm năng. Một trong số đó là máy quét nhiệt, mặc dù thực tế là công dụng chính của chúng không phải để đo nhiệt độ của một người. -máy móc sau 11/9. Tuy nhiên, đồng thời lo ngại rằng những công nghệ này có thể gây ra những lo ngại về quyền riêng tư và tự do.

Các hãng hàng không sẽ cần thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt trong việc triển khai các công nghệ mới để trở lại mức doanh thu trước đại dịch. Tuy nhiên, đồng thời, họ sẽ cần phải giảm chi phí bằng nhiều biện pháp khác nhau, từ cắt giảm nhân viên đến giảm dịch vụ trên chuyến bay. Nhìn chung, thời kỳ khó khăn đang ở phía trước, nhưng cũng là thời điểm của những cơ hội và khả năng đổi mới.

Related Post