Các chuyến bay và ngày lễ của Jet2 bị hủy trong bối cảnh kéo dài đến giữa tháng 3 – tin tức mới nhất | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các chuyến bay và ngày lễ của Jet2 đã bị hoãn cho đến ngày 25 tháng 3. Động thái này diễn ra trong bối cảnh “sự không chắc chắn đang diễn ra và các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 gây ra,” nhà điều hành tour nổi tiếng cho biết. Đây là ngày kéo dài đối với việc tạm hoãn chuyến bay và kỳ nghỉ trước đó của công ty.

Jet2 sẽ hủy tất cả các đặt chỗ bị ảnh hưởng và hoàn lại tiền cho khách hàng.

Họ sẽ liên lạc đúng hạn với những đặt chỗ sẽ đi sau ngày 25 tháng 3. [“DosựkhôngchắcchắnđangdiễnravànhữnghạnchếđilạidođạidịchCOVID-19gâyrachúngtôiđãđưaraquyếtđịnhkéodàithờigiantạmdừngcácchuyếnbayvàngàynghỉđếnvàbaogồmcảngày25tháng3năm2021”Jet2chobiếttrongmộttuyênbốhômthứBa

“Trong trường hợp khách hàng chưa đi du lịch bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi nào của chương trình, thì cách tiếp cận của chúng tôi trong việc cung cấp hoàn tiền nhanh chóng và suôn sẻ đã được nhiều người khen ngợi và chúng tôi sẽ tự động hủy các đặt phòng bị ảnh hưởng với khoản tiền hoàn lại đầy đủ.”

ĐỌC XEM THÊM: Chế độ xem phố của Google Maps: Những hình người 'ma quái' được phát hiện trong khách sạn 'ma ám'

Jet2 tiếp tục: “Kể từ khi đại dịch bùng phát, chúng tôi luôn tôn trọng rằng khách hàng nên nhận lại tiền nếu chúng tôi không cung cấp d chuyến bay hoặc kỳ nghỉ của họ.

“Chúng tôi biết rằng khách hàng sẽ nhớ cách tiếp cận này và cách chúng tôi chăm sóc họ sẽ đóng một phần quan trọng trong chiến lược dài hạn của chúng tôi để tiếp tục phát triển thành công và trở thành hàng đầu và tốt nhất của Vương quốc Anh Kinh doanh Du lịch Giải trí. “

Nhà điều hành cho biết thêm:” Đối với những khách hàng đi du lịch từ ngày 26 tháng 3 trở đi, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật gần thời điểm thích hợp hơn. “

Jet2 tiếp tục cung cấp bán hàng cho các kỳ nghỉ trong tương lai, với mùa hè Ưu đãi năm 2021 hiện có sẵn.

ĐỪNG BỎ LỠ

“Có rất nhiều nhu cầu về các chuyến bay và kỳ nghỉ đoạt giải thưởng của chúng tôi và với rất nhiều lựa chọn về các điểm đến phổ biến có sẵn trên mạng lưới mười cơ sở ở Vương quốc Anh của chúng tôi , khách hàng có thể tận dụng một số ưu đãi tuyệt vời cho ngày 21 mùa hè, ngày 21 mùa đông và ngày 22 mùa hè “, nhà điều hành tour cho biết.

” Khách hàng của chúng tôi làm việc chăm chỉ và tiết kiệm cho kỳ nghỉ của họ và chúng tôi rất vui mừng được hưởng lại đi nghỉ. “

” Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự kiên nhẫn và thông cảm của khách hàng. ”

Trong tin tức gần đây về Jet2, công ty đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ bắt đầu các chuyến bay và ngày lễ đến Lisbon ở Bồ Đào Nha từ tháng 9.

Các dịch vụ sẽ hoạt động theo phương thức mới điểm đến từ Sân bay Manchester và Birmingham.

“Từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 29 tháng 10, công ty sẽ khai thác các dịch vụ thứ Hai và thứ Sáu từ Sân bay Manchester”, Jet2 cho biết.

“Từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 28 tháng 10, các chuyến thứ Năm và Chủ nhật sẽ hoạt động từ Sân bay Birmingham. “

Trong một tin tích cực hơn, Jet2 đã được phát hiện hoạt động tốt trong việc trả lại tiền hoàn lại cho khách hàng.

Trang web người tiêu dùng Cuộc khảo sát về mức độ hài lòng khi hoàn tiền mới đã được tiết lộ hôm nay, trong đó Jet2 đã đạt được điểm số hài lòng 76%.

Cứ 10 hành khách thì có 8 người nói với cái nào? họ đã nhận được tiền hoàn lại trong vòng 28 ngày, với 1/3 nói rằng họ đã nhận được khoản tiền đó trong khung thời gian pháp lý là bảy ngày.

“Mặc dù không phải lúc nào hãng hàng không cũng chủ động thông báo cho khách hàng về quyền được hoàn tiền, thay vào đó khuyến khích họ đặt lại chỗ cho ngày khác, nhưng khách hàng nói với chúng tôi rằng hãng đã xử lý hoàn tiền mà không phân biệt khi họ được yêu cầu. , “said which?

” Jet2 cũng là hãng hàng không duy nhất trong cuộc khảo sát được đặt tên là Hãng nào? Được đề xuất. “

Related Post