Các chuyến bay đến Tây Ban Nha: Các giấy tờ cần thiết cho các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha sau Brexit – hộ chiếu và thị thực mới nhất | Tin tức Du lịch | Du lịch


Những ngày lễ ở Tây Ban Nha đã tổ chức một chuyến tàu lượn siêu tốc hoang dã trong năm nay. Quốc gia này không nằm trong danh sách hành lang du lịch nên bất kỳ ai trở về từ đất liền, Balearics hoặc Quần đảo Canary đều phải cách ly khi trở về. Hơn nữa, Tây Ban Nha đã chặn các chuyến bay của Vương quốc Anh cho đến ngày 19 tháng 1 sau khi một chủng vi khuẩn đột biến mới được xác định tại quốc gia này.

“Điều này áp dụng cho toàn bộ Tây Ban Nha, bao gồm quần đảo Canary và quần đảo Balearic (Majorca, Menorca, Ibiza và Formentera).

“Nếu bạn đã gia hạn hộ chiếu hiện tại của mình trước khi hộ chiếu trước đó hết hạn, thì số tháng thừa có thể đã được thêm vào ngày hết hạn của nó.

” Bất kỳ tháng nào còn lại trên hộ chiếu của bạn trên 10 năm có thể không được tính vào sáu cần số tháng. “

Ngoài ra, hộ chiếu của bạn có thể được đóng dấu khi xuất nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

ĐỪNG BỎ LỠ

Thị thực

Sẽ không cần thị thực cho một kỳ nghỉ tiêu chuẩn đến Tây Ban Nha nhưng Các quy tắc đã thay đổi giờ đây Brexit đã được thực hiện và bị xóa sổ.

“Bạn có thể đi du lịch đến các nước trong khối Schengen trong tối đa 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào mà không cần thị thực”, FCDO nêu chi tiết.

“Điều này áp dụng nếu bạn đi du lịch với tư cách khách du lịch, thăm gia đình hoặc bạn bè, tham dự các cuộc họp kinh doanh, văn hóa hoặc các sự kiện thể thao, hoặc cho các nghiên cứu hoặc đào tạo ngắn hạn. “

Bộ Ngoại giao cảnh báo:” Nếu bạn đi du lịch đến Tây Ban Nha và các nước Schengen khác mà không có thị thực, hãy đảm bảo toàn bộ chuyến thăm của bạn nằm trong giới hạn 90 ngày.

“Các chuyến thăm đến các nước Schengen trong vòng 180 ngày trước khi bạn đi du lịch được tính vào 90 ngày của bạn.

” Để ở lại lâu hơn, để làm việc hoặc học tập, đi công tác hoặc vì các lý do khác, bạn sẽ cần gặp người Tây Ban Nha yêu cầu đầu vào của chính phủ. Kiểm tra với Đại sứ quán Tây Ban Nha loại thị thực và / hoặc giấy phép lao động mà bạn có thể cần.

“Nếu bạn ở lại Tây Ban Nha với thị thực hoặc giấy phép, điều này không được tính vào giới hạn 90 ngày miễn thị thực.”

] Cơ quan chức năng nói thêm: “Bất kỳ thời gian nào bạn ở Tây Ban Nha hoặc các nước Schengen khác trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, đều không được tính vào giới hạn 90 ngày miễn thị thực của bạn.”

Giấy tờ cư trú

Dành cho những người sống ở Tây Ban Nha , “giấy tờ chứng minh cư trú thích hợp cũng như hộ chiếu hợp lệ” hiện là cần thiết.

FDO cho biết: “Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã làm rõ rằng giấy chứng nhận đăng ký EU màu xanh lá cây cỡ A4 hoặc cỡ thẻ tín dụng, 'Certificado de registerro de Ciudadano de la Unión Europea ', hay thẻ TIE mới,' Tarjeta de Identidad de Extranjero 'là bằng chứng cư trú hợp lệ cho những công dân Vương quốc Anh muốn trở về nhà của họ ở Tây Ban Nha.

“Chính quyền Tây Ban Nha đã xác nhận rằng, như một biện pháp tạm thời, những công dân Vương quốc Anh có thể chứng minh rằng họ đã bắt đầu r quy trình cư trú tại Tây Ban Nha, nhưng những người chưa có thẻ TIE, sẽ được phép lên các chuyến bay và quay trở lại Tây Ban Nha nếu họ xuất trình tài liệu 'resguardo de solicitud o Renovación de tarjeta de extranjero' hợp lệ.

“Tài liệu tạm thời này Biện pháp áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 cho đến hết ngày 10 tháng 1 năm 2021. “

Khác

FCDO cho biết người Anh cũng có thể cần xuất trình vé khứ hồi hoặc vé đi và chứng minh họ có đủ tiền cho thời gian lưu trú. vào Tây Ban Nha hậu Brexit.

Quản trị viên cũng được yêu cầu vì đại dịch covid vẫn tiếp tục.

“Tất cả hành khách đi du lịch đến Tây Ban Nha bắt buộc phải điền và ký vào Biểu mẫu kiểm soát sức khỏe 48 giờ trước khi đi du lịch”, giải thích FCDO.

Điều này sẽ xác nhận khách du lịch đã trải qua xét nghiệm covid âm tính bắt buộc phải nhập cảnh.

“Việc kiểm tra tại chỗ có thể được thực hiện khi đến để xác nhận du khách đã trải qua COVID-19 PCR, TMA hoặc kiểm tra LAMP và đã kiểm tra âm tính, “cảnh báo Bộ Ngoại giao.

“Bất kỳ ai không tuân thủ đều có thể bị phạt tối thiểu € 3000.

Related Post