Các chiến lược để thúc đẩy sự kiện của bạn trong bối cảnh đại dịch


Đại dịch Covid-19 phải là điều tồi tệ nhất xảy ra với những người tổ chức sự kiện mà bất cứ ai còn sống đều có thể nhớ được. Một số sự kiện lớn nhất trên thế giới đã phải bị hủy bỏ, hoãn lại, lên lịch lại hoặc chuyển sang trực tuyến.

Nhìn từ đó, tình thế tiến thoái lưỡng nan này có thể trở nên tồi tệ hơn đối với các nhà tổ chức sự kiện; bởi vì thu hút được sự chú ý của mọi người có thể khó nhưng đánh mất nó thì cực kỳ dễ dàng. Hãy hoãn buổi biểu diễn trong một tuần và bạn có thể mong đợi dư luận sẽ giảm bớt – chứ đừng nói chuyện gì sẽ xảy ra sau nhiều tháng!

May mắn thay, có ít nhất 3 chiến lược bạn có thể thực hiện ngay lập tức để giúp bạn giữ liên lạc với các bên liên quan của mình. Trên thực tế, họ sẽ khiến khách truy cập tiềm năng mong chờ ấn bản tiếp theo của sự kiện của bạn.

Dưới đây là 3 cách để thu hút các bên liên quan và khiến họ quan tâm đến sự kiện của bạn.

Quảng cáo nhất quán và được nghiên cứu kỹ lưỡng và Xuất bản nội dung PR

Sai lầm đầu tiên mà bạn không muốn mắc phải với chiến lược nội dung của mình là bắt đầu quá muộn. Bất kỳ ngày nào sau một tháng kể từ sự kiện và bạn có nguy cơ mất một số đòn bẩy. Vì vậy, hãy cho phép các ấn phẩm của bạn có thời gian để tạo tiếng vang bằng cách gửi chúng đi sớm.

Bạn cũng cần phải nghiên cứu sâu rộng trước khi chọn một ấn phẩm. Tốt nhất bạn nên đi với các công ty có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng từ cả các thành phố địa phương và quốc tế, cũng như bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Để tìm sự cân bằng giữa tính nhất quán và mức độ tương tác, bạn cần tạo lịch để xác định tần suất bạn xuất bản chưa phân phối nội dung của bạn. Điều này có thể khác nhau, tùy thuộc vào khả năng thương hiệu của bạn, nhưng một bài đăng trên blog và một bài đưa tin báo chí trong một tháng là ổn.

Tiếp thị video đòn bẩy

Không phải ngẫu nhiên mà 85% chủ doanh nghiệp sử dụng video tiếp thị để giữ liên lạc với khách hàng của họ. Ngày nay, không có gì thu hút mọi người tốt hơn các video clip ngắn.

Để nhận được ROI tối đa cho các chiến lược tiếp thị video của bạn, sau đây là một số mẹo để làm theo:

  • Đảm bảo mỗi video có một mục đích cụ thể, ví dụ: để thông báo cho khách hàng tiềm năng về đăng ký sớm
  • Gửi ít nhất một video mỗi tháng
  • Giữ mỗi clip trong vòng tối đa 60 giây
  • Thuê chuyên gia SEO để giúp video của bạn có thể tìm kiếm được
  • Sử dụng mô tả hoặc bản ghi âm
  • Đảm bảo nội dung video phản ánh nhận thức tích cực của công chúng về thương hiệu của bạn từ đầu đến cuối
  • Luôn sử dụng máy ảnh chất lượng cao

Giữ cho họ nói trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Quy tắc đầu tiên để đưa bất kỳ sự kiện nào trở thành xu hướng trên mạng xã hội phương tiện truyền thông là tạo ra một thẻ bắt đầu bằng # mà mọi người có thể nhận được. Nó không cần phải quá dài. Tuy nhiên, nó phải độc đáo và hấp dẫn.

Bạn cần đăng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của mình ít nhất một lần mỗi ngày bằng cách sử dụng hashtag. Tuy nhiên, hãy cố gắng thực hiện đủ nghiên cứu để tìm ra nền tảng nào nắm giữ phần lớn các bên liên quan và người tham dự sự kiện của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn ưu tiên các bài đăng của mình.

Ngay cả với các bài đăng quảng cáo, bạn phải luôn khuyến khích những người theo dõi của mình bình luận, thích và chia sẻ.

Tất cả các chiến lược trên đều tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện. Phần tốt nhất là bạn không phải tự mình xử lý tất cả các nhiệm vụ. Hợp tác với công ty truyền thông phù hợp sẽ cho phép bạn thực hiện các chiến lược này và hơn thế nữa với hiệu quả tối đa. Mục tiêu vẫn như cũ: tạo ra tiếng vang không dứt về sự kiện của bạn vào năm 2021.

Bạn có thể bắt đầu thu hút khách truy cập tiềm năng của mình ngay lập tức, để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay bây giờ.

Related Post