British Airways: Nạn nhân vi phạm dữ liệu BA có thể nhận được 2.000 bảng mỗi người trong vụ kiện lớn nhất về quyền riêng tư ở Vương quốc Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Hãng hàng không British Airways đã bị một vụ vi phạm khổng lồ đối với hệ thống bảo mật của mình vào năm 2018. Việc này dẫn đến việc hơn 420.000 khách hàng và nhân viên bị rò rỉ dữ liệu cá nhân, bao gồm tên, số thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, địa chỉ và địa chỉ email. Theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu (EU-GDPR), khách hàng của British Airways bị xâm phạm thông tin cá nhân của họ do vi phạm này có quyền được bồi thường cho những thiệt hại phi vật chất – bất tiện, đau khổ, khó chịu và mất kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ.

Mười tám tháng sau, hơn 420.000 hành khách bị ảnh hưởng có thể đủ điều kiện để yêu cầu bồi thường 2.000 bảng Anh cho mỗi người.

Công ty luật PGMBM, người đứng đầu trong vụ kiện tụng nhóm chống lại BA thay mặt cho các nạn nhân, đã công bố số liệu vào sáng nay .

Họ đã gọi đây là “vụ khiếu nại dữ liệu cá nhân do hành động nhóm lớn nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.”

Cho đến nay, hơn 16.000 nạn nhân tiềm năng đã đăng ký tham gia tại trang web chuyên dụng badatabreach.com.

PGMBM ước tính trách nhiệm pháp lý tiềm năng tổng thể của BA là khoảng 800 triệu bảng nếu mọi người yêu cầu bồi thường 2.000 bảng của họ.

ĐỌC THÊM: Chế độ xem phố của Google Maps: Những con số 'ma quái' được phát hiện trong khách sạn 'ma ám' [19659009] Tom Goodhead, Đối tác tại PGMBM, cho biết: “Hành khách của British Airways cảm thấy thất vọng vì những gì đã xảy ra.

” Họ có quyền được bồi thường cho những gì trước đây là một hãng hàng không đáng tin cậy chơi nhanh và lỏng lẻo với thông tin cá nhân của họ,

“Chúng tôi tin tưởng các công ty như British Airways cung cấp thông tin cá nhân của chúng tôi và họ có nghĩa vụ đối với tất cả khách hàng và công chúng nói chung là thực hiện mọi bước có thể để giữ an toàn. Trong trường hợp này, họ đã chủ trì một thất bại nghiêm trọng. ”

Goodhead cho biết đã đến lúc các nạn nhân phải được bồi thường, bất chấp” khoản phí “đã gây ra cho ngành hàng không.

DON ' T MISS

Làm thế nào để biết bạn có phải là nạn nhân của vụ vi phạm dữ liệu BA hay không

Bạn biết mình là nạn nhân nếu bạn nhận được email từ British Airways vào năm 2018 thông báo rằng dữ liệu của bạn đã bị xâm phạm. [19659003] Email có thể có dòng chủ đề, 'Tội phạm trộm dữ liệu khách hàng, thêm thông tin'.

Hành khách có thể phải kiểm tra thư mục email rác hoặc thư rác để tìm email, cũng như đặt vé British Airways liên quan của họ tham chiếu.

Nếu hành khách không thể tìm thấy email nhưng chắc chắn rằng họ đã nhận được nó, họ vẫn có thể liên hệ với PGMBM để ký vào một tuyên bố về sự thật.

Tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia yêu cầu cơ sở không thắng, không thu phí, liệu việc lộ dữ liệu cá nhân của họ có dẫn đến Tác động của kiến ​​hay không, thông qua badatabreach.com.

Theo Goodhead, BA từ chối trách nhiệm pháp lý, nhưng điều quan trọng là phải duy trì tiến bộ trong cuộc chiến vì nạn nhân.

Vào tháng 10 năm 2020, BA bị phạt 20 triệu bảng Anh. vụ tấn công dữ liệu năm 2018.

Các nhà điều tra từ Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) nhận thấy hãng hàng không nên xác định các điểm yếu bảo mật khiến cuộc tấn công diễn ra.

Hãng hàng không đã không bảo vệ được thông tin cá nhân và tài chính của hơn ICO cho biết 400.000 khách hàng.

ICO nói thêm rằng British Airways đã không phát hiện ra vụ hack trong hơn hai tháng.

Goodhead cho biết hôm nay: “Tại Hội nghị quản lý hồ sơ vào tháng 11 năm 2020, British Airways đã thông báo cho Tòa án tối cao

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ đề xuất dàn xếp nào từ BA và, cho đến khi nhận được bất kỳ đề xuất dàn xếp nào, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành l kiện tụng, bao gồm cả tại Hội nghị Quản lý Chi phí và Vụ án sắp tới tại Tòa án Tối cao vào tháng Hai. ”

Một nữ phát ngôn viên của British Airways nói với Express.co.uk:” Chúng tôi tiếp tục mạnh mẽ bảo vệ vụ kiện liên quan đến các khiếu nại phát sinh từ cuộc tấn công mạng năm 2018.

“Chúng tôi không ghi nhận số liệu thiệt hại được đưa ra và chúng không xuất hiện trong các yêu cầu bồi thường”.

Related Post