Brexit: Chuyên gia du lịch nói rằng Brexit không có khả năng gây ra 'bất kỳ vấn đề nào' nếu người Anh chuẩn bị | Tin tức Du lịch | Du lịch


Nhiều người Anh có thể lo ngại về những thay đổi sắp xảy ra với Brexit, nhiều thay đổi trong số đó có thể ảnh hưởng đến các ngày lễ của châu Âu. Sau một năm vốn đã khó khăn đối với ngành du lịch trong bối cảnh đại dịch coronavirus, việc rời khỏi EU sẽ mang lại nhiều quy tắc và luật lệ hơn cho cách chúng ta đi du lịch.

Một số thay đổi chính sắp tới bao gồm giá trị hộ chiếu, bảo hiểm y tế và y tế Trong khi đi du lịch, các quy tắc mới dành cho những người muốn lái xe ra nước ngoài và các hướng dẫn cụ thể khi đi cùng thú cưng.

Tuy nhiên, theo Emma, ​​những điều này không thành vấn đề đối với người Anh miễn là chúng được tổ chức.

“Just lấy ra danh sách kiểm tra. Hãy lấy giấy phép lái xe quốc tế nếu bạn định lái xe, ”cô ấy khuyên.

“ Hãy lấy hộ chiếu nếu bạn dắt theo thú cưng của mình. Hãy lưu ý về phí chuyển vùng, thay đổi nhà cung cấp của bạn thành người cung cấp dịch vụ chuyển vùng tốt hơn hoặc miễn phí – điều đó sẽ được giảm cho các nhà cung cấp. ”

Cô ấy nói thêm:“ Tôi nghĩ ngày hết hạn trên hộ chiếu của bạn là một trong những điều chính để kiểm tra xem sắp tới bạn sẽ đi du lịch vào năm 2021. Hộ chiếu của bạn có giá trị để đi đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu cho đến và kể cả ngày hết hạn, đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

“Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn cần có giá trị sáu tháng, họ đang cung cấp cho bạn thông tin không chính xác.

ĐỪNG BỎ LỠ
Tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh giảm 'không đổi' [GRAPH]
Mười quốc gia được thêm vào danh sách hành lang du lịch khi Estonia và Latvia giảm [UPDATE] [19659009] Ngày lễ của Tây Ban Nha: Cập nhật FCDO mới nhất cho Tây Ban Nha và Quần đảo Canary [ADVICE]

“Tuy nhiên, điều này thay đổi từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Chính phủ Vương quốc Anh từng có một hệ thống để bạn có thể thêm vào các tháng chưa sử dụng để gia hạn hộ chiếu. Vì vậy, hộ chiếu của bạn có thể có giá trị lên đến 10 năm chín tháng.

“Những tháng chưa sử dụng này sẽ không còn được tính từ ngày 1 tháng 1 vì Liên minh Châu Âu có các quy định về hộ chiếu chặt chẽ hơn. Bạn cần có ít nhất sáu tháng còn lại trong 10 năm. Vì vậy, nếu hộ chiếu của bạn cũ hơn chín năm sáu tháng, bạn không thể sử dụng nó để đi du lịch Châu Âu. Bạn cần phải gia hạn. ”

Một thay đổi khác có khả năng gây ra gián đoạn là Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) hết hạn.

Hiện tại, người Anh có thể sử dụng EHIC của họ để tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế tương đương với công dân ở quốc gia châu Âu mà họ đang đến thăm.

“Thẻ EHIC sẽ bị hủy diệt. Bạn sẽ không thể sử dụng nó sau ngày 31 tháng 12, ”Emma giải thích.

Cùng với đại dịch coronavirus đang diễn ra, điều quan trọng hơn bao giờ hết là những người đi nghỉ phải có mức bảo hiểm y tế phù hợp.

Đây là một quan điểm này cũng được Chính phủ nhấn mạnh.

“EHIC có thể không còn hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Hãy đảm bảo rằng bạn mua bảo hiểm du lịch phù hợp với nhu cầu của mình, đặc biệt nếu bạn có bệnh từ trước,” cảnh báo Chính phủ

“Ai mà biết được ở sân bay sẽ như thế nào. Bạn có thể tranh luận rằng có lẽ đây là thời điểm tốt để điều này xảy ra bởi vì, nếu có bất kỳ điều chỉnh nhỏ nào cần thực hiện để làm cho hành trình của hành khách qua các sân bay, tháng Giêng, là thời gian yên tĩnh nhất cho chuyến du lịch, có lẽ là tốt nhất. đã đến lúc để giải quyết những vấn đề đó.

“Và với mọi thứ vào lúc này, hy vọng các sân bay có thời gian để suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề, những vấn đề lớn hay nhỏ nảy sinh.

Một điều không thể thay đổi, tuy nhiên, là quyền của hành khách đi máy bay.

“Tôi hiểu rằng Chính phủ luôn nói rằng quyền của bạn sẽ tiếp tục,” Emma giải thích.

Hiện tại, hành khách được bảo vệ chống lại việc hủy chuyến, không tự nguyện bị từ chối lên máy bay hoặc chậm trễ theo Quy định 261 của EU /04.

Theo các chuyên gia về quyền hành khách hàng không của Vương quốc Anh tại FlightRight, phạm vi bảo hiểm này hiện đã được thêm vào luật của Vương quốc Anh.

Họ giải thích: “Luật pháp Vương quốc Anh, áp dụng Quy định của Liên minh Châu Âu và tất cả các quyền mà bạn nhận được theo nó, và sửa đổi nó do đó nó bao gồm:

“Tất cả các chuyến bay khởi hành từ Vương quốc Anh bất kể hãng hàng không nào; tất cả các chuyến bay khởi hành bên ngoài Vương quốc Anh và hạ cánh tại Vương quốc Anh, nếu hãng vận chuyển khai thác là hãng vận tải thuộc EU hoặc Vương quốc Anh; và tất cả các chuyến bay khởi hành bên ngoài Vương quốc Anh và hạ cánh ở EU nếu hãng vận chuyển điều hành là hãng hàng không Vương quốc Anh. ”

Emma nói thêm:“ Điều tốt về quyết định Brexit là chúng tôi đã được Chính phủ đảm bảo rằng sẽ bảo vệ người tiêu dùng tiếp tục.

“Giờ đây chúng được lưu giữ trong luật pháp Vương quốc Anh nên khi nói đến quyền hủy bỏ và bồi thường, tôi thực sự vui mừng khi biết rằng những quyền đó sẽ tiếp tục đối với chúng tôi.”

Ngay cả sau một năm đầy biến động, Emma vẫn hy vọng cao. cho tương lai của du lịch.

“Chúng tôi nhận thấy các lượt đặt trước chủ yếu đến từ tháng 12, tháng 1, tháng 4, tháng 5. Các gia đình đang tìm kiếm Lễ Phục sinh, ”cô nói.

“ Tôi nghĩ đó là bởi vì các gia đình không nhất thiết phải ra nước ngoài trong năm nay và họ cần có cơ hội để làm điều đó. Khi bạn bắt đầu có thời tiết tốt hơn và thử nghiệm và mọi thứ hy vọng sẽ ở một nơi tốt hơn để có thể đi du lịch mà không phải lo sợ về kiểm dịch.

“Tôi biết nhiều người thích có dự đoán đó và điều gì đó để mong đợi và biết rằng họ có điều gì đó trong nhật ký, đặc biệt là với tư cách là một gia đình. Thứ gì đó mà họ thực sự có thể lập kế hoạch. ”

Related Post