Bỉ mở lại biên giới và nóc khách sạn


Bỉ sẽ mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch từ ngày 19 tháng 4 và sẽ cho phép các hoạt động chiêu đãi trên các mái nhà từ ngày 8 tháng 5 khi lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ, theo thỏa thuận của Ủy ban Tham vấn.

Việc mở cửa trở lại các quán bar và nhà hàng, đã đóng cửa trong nửa năm, là chủ đề chính của cuộc họp trong bối cảnh áp lực từ ngành khách sạn yêu cầu dỡ bỏ các hạn chế. Sau cuộc họp kéo dài bảy giờ, một thỏa thuận đã đạt được để từ ngày 8 tháng 5, các hoạt động này sẽ được phép thực hiện nhưng chỉ trên các mái nhà.

Lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được dỡ bỏ kể từ ngày hôm đó, nhưng bù lại số lượng người việc có thể tụ tập từ nửa đêm đến 5 giờ sáng sẽ bị hạn chế, chỉ cho phép các nhóm tối đa ba người.

Sau cuộc họp, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã nhắc nhở mọi người trong cuộc họp báo phải thận trọng vì “giảm leo thang” dần dần kế hoạch tiếp tục, đảm bảo rằng vi rút vẫn còn “rất hiện diện” trong dân số, mặc dù ông cũng nhấn mạnh rằng các chiến dịch tiêm chủng đã “trở thành cơ sở vững chắc để mở cửa trở lại.”

Chính phủ cũng đã đồng ý mở lại biên giới và loại bỏ các hạn chế đối với Du lịch không thiết yếu theo yêu cầu của Ủy ban châu Âu, Ủy ban đã bày tỏ lo ngại về tác động của luật pháp Bỉ về quyền tự do đi lại trong Khu vực Schengen.

Tháng 1 năm ngoái, Bỉ quyết định đóng cửa i Biên giới đối với du lịch trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng và không cân xứng về nhiễm coronavirus, theo thông báo của Điều hành Cộng đồng.

Chính phủ Bỉ cũng phê duyệt việc mở lại các tiệm làm tóc, trung tâm làm đẹp và các cửa hàng không thiết yếu như vào ngày 26 tháng 4 khi các nhóm lên đến 10 người sẽ được phép tụ tập để tham gia các hoạt động ngoài trời.

Du lịch trong nước tăng trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh khi nhiều người Bỉ quyết định dành thời gian thư giãn trên bờ biển. Về mặt bằng cho thuê, hầu hết các đại lý tại đây đều có lượng đặt thuê tăng 15-20%. Các khu cắm trại cũng báo cáo tỷ lệ lấp đầy cao. Tuy nhiên, một số khách sạn trên bờ biển vẫn đóng cửa trong khi những khách sạn khác ghi nhận công suất phòng “khá” và những khách sạn khác vẫn có công suất dưới 50%.

Related Post