Bạn trẻ vẽ tranh tặng bệnh nhi ung thư hưởng ứng ngày hội Hoa hướng dương


Bạn trẻ vẽ tranh tặng bệnh nhi ung thư hưởng ứng ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 1.

Các bạn trẻ ở CLB báo chí Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế tham gia vẽ tranh hoa hướng dương để gửi tặng các bệnh nhi ung thư – Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày hội hoa hướng dương 2019 do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng.

Giữa cái rét cắt da của xứ Huế, hơn 30 bạn trẻ vẫn cặm cụi nắn nót vẽ những bức tranh hoa hướng dương thật đẹp và đầy màu sắc. Cạnh đó là những lời nhắn nhủ gửi đến các bệnh nhi ung thư như: “Hãy mạnh mẽ lên những chiến binh mặt trời”, “Chúc các em sớm khỏe bệnh”…

Bạn Phan Trần Nhật Tiên – chủ nhiệm CLB – cho biết để hưởng ứng ngày hội, trước đó các thành viên trong CLB đã có các hoạt động như vẽ tranh gây quỹ qua mạng xã hội Facebook, bán hoa gây quỹ mua quà cho các bệnh nhi, kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Bạn trẻ vẽ tranh tặng bệnh nhi ung thư hưởng ứng ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 2.

Bức “Chiến binh hoa hướng dương” được bạn Võ Thành Hoàng, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế tỉ mẫn vẽ lên để tặng cho các bệnh nhi ung thư thay lời động viên. – Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Đây là lần thứ 4 CLB tổ chức hoạt động này. Sau khi vẽ xong tranh, các bạn sinh viên sẽ chụp ảnh bức vẽ và đăng trên trang cá nhân của mình, fanpage của CLB và gửi về fanpage của chương trình Ngày hội hoa hướng dương để kêu gọi mọi người cùng tham gia vẽ tranh ủng hộ các bệnh nhi ung thư. 

Những bức tranh này cũng được các bạn trẻ gửi tặng đến các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Bạn Võ Thành Hoàng – sinh viên khoa tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế, nói rằng đây là lần thứ 2 tham gia chương trình ý nghĩa này. 

“Mình hy vọng sẽ có nhiều người hưởng ứng chương trình để các em bệnh nhi ung thư có thêm động lực chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác” – Hoàng nói.

Bạn trẻ vẽ tranh tặng bệnh nhi ung thư hưởng ứng ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 3.

Bức tranh Hoa hướng dương cùng lời chúc gửi đến các bệnh nhi của một bạn trẻ. – Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Vào 8-12, ngày hội Hoa hướng dương sẽ trao 17 suất học bổng Ước mơ của Thúy và 50 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Mời bạn đọc hưởng ứng ngày hội với hoạt động vẽ hoa hướng dương cùng thông điệp nhằm đồng hành và sẻ chia với bệnh nhi ung thư qua trang Facebock cá nhân có kết nối với Tuổi Trẻ Online và fanpage Ước mơ của Thúy với hastag #ngayhoihoahuongduong2019.

Ngày hội tiếp nhận mọi đóng góp của cộng đồng dành cho bệnh nhi ung thư.

Thông tin ủng hộ liên hệ phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, điện thoại: 028.39973838 – 0913.804883) hoặc tài khoản báo Tuổi Trẻ số 113000006100 tại Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh 3 TP.HCM, nội dung: Ủng hộ chương trình “Ước mơ của Thúy” giúp bệnh nhi ung thư; ví điện tử MoMo “Chung tay cùng Tuổi Trẻ” hoặc tham gia đăng ký chạy bộ và mua sản phẩm (áo, nón, balô…) ủng hộ kinh phí cho bệnh nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post