Apple Watch có thể đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn bằng một loại cảm biến thông minh mới » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Tin vui cho người dùng Apple Watch là giờ đây bạn có thể theo dõi số đo huyết áp bằng cảm biến sửa lỗi trên thiết bị.

Apple đã giới thiệu tính năng theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 và cung cấp cho người dùng số liệu khác về thể chất, nhịp tim và ECG của họ. Tuy nhiên, điều mà hầu hết người dùng đều quan tâm là đo huyết áp lại không được Apple tích hợp trong thiết bị này.

Mặc dù đã có tin đồn về tính năng đo huyết áp đang được triển khai nhưng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ chính thức tích hợp tính năng này trong mẫu Apple Watch thế hệ tương lai. Một phần là do kích thước hạn chế của Apple Watch rất khó để thực hiện chính xác mà không cần đến thiết bị bổ sung như điện cực hoặc máy đo huyết áp. Hơn nữa, vị trí của Apple Watch trên cổ tay không nhất thiết phải là vị trí tốt nhất để đo huyết áp, vì nơi này có nhiều dây chằng, xương và các cấu trúc khác có thể ảnh hưởng đến phép đo, chưa kể đến chuyển động của chính người dùng.

Apple Watch có thể đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn bằng một loại cảm biến thông minh mới

Trong một bằng sáng chế do Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp cho Apple vào thứ Ba có tiêu đề “Thiết bị và hệ thống sửa lỗi trong phép đo huyết áp”, Apple đề xuất một hệ thống cho Apple Watch hoặc một thiết bị khác có thể thực hiện đo huyết áp. Hệ thống tương tự cũng sẽ có thể xử lý vô số các yếu tố tiềm ẩn có thể gây ra kết quả đọc sai.

Hệ thống này chủ yếu bao gồm một cảm biến huyết áp để đo tín hiệu huyết áp từ ​​động mạch mục tiêu, nó được ép vào cổ tay bằng một bộ truyền động. Bộ truyền động cũng được kết hợp với một cảm biến khác để theo dõi sự dịch chuyển của phần tiếp xúc, khi nó di chuyển so với cổ tay của người dùng và được sử dụng để tính toán lượng áp suất chính xác cần thiết để thực hiện phép đọc. Cuối cùng, bộ xử lý sử dụng các kết quả đọc để theo dõi và đưa ra kết quả chính xác nhất đối với thực trạng của người dùng.

Bên cạnh đó, bộ truyền động có thể bao gồm một bộ truyền động tuyến tính với đầu tiếp xúc có khả năng chứa chất lỏng hoặc không khí để quản lý vị trí của đầu tiếp xúc trên cổ tay. Cảm biến áp suất có thể được kết hợp với bên trong hoặc bên ngoài phần chứ chất lòng hoặc không khí nói trên, trong khi cảm biến truyền động có thể sử dụng cảm biến quang học, siêu âm, khoảng cách, từ tính hoặc tốc độ dòng chảy.

MUA APPLE WATCH CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post