Apple sẽ sớm sử dụng màn hình Mini-LED cho MacBook và iPad thế hệ mới » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Apple sẽ sớm sử dụng màn hình Mini-LED cho MacBook và iPad thế hệ mới

. Nguồn WNREALTrong một thông báo gửi tới các nhà đầu tư Apple, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ tăng tốc để áp dụng công nghệ màn hình Mini-LED vào các sản phẩm của mình. Bởi hiện tại, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp chip Mini-LED đã tăng lên.

Trước đây, các báo cáo cho rằng Epistar sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền chip Mini-LED cho Apple vào năm 2021, nhưng với tốc độ phát triển của Sanan Optoelectronics nhanh hơn dự kiến, giờ đây hãng cũng sẽ cung cấp chip Mini-LED cho Apple vào năm tiếp theo – 2022.

Nhờ sự cạnh tranh gia tăng, Apple có thể giảm giá màn hình Mini-LED từ 75 -85 USD xuống còn khoảng 45 USD. Việc gia tăng nguồn cung cũng giúp Apple dễ dàng áp dụng tấm nền Mini-LED cho các sản phẩm khác.

Đối với năm 2021, Kuo dự kiến, số lượng thiết bị sử dụng màn hình Mini-LED sẽ đạt 30 – 40% tổng số iPad và 20 – 30% tổng lượng MacBook xuất xưởng.

Từ lâu, Apple đã được đồn đại là đang làm việc trên các tấm nền Mini-LED cho các dòng iPad Pro và MacBook sắp tới của mình. Sau nhiều lần trì hoãn, Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPad Pro và MacBook màn hình Mini-LED đầu tiên vào năm 2021. So với các tấm nền LCD thông thường, màn hình Mini-LED sẽ cung cấp mức độ sáng cao hơn, màu sắc đẹp hơn và phong phú hơn, độ tương phản, màu đen cũng sâu hơn…

Bạn có đang mong chờ một sản phẩm của Apple dùng màn hình Mini-LED không?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Mini LED là công nghệ gì, giúp được gì mà người người nhà nhà săn đón đến vậy?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Related Post