Apple sẽ cho ra mắt Macbook Pro 16 inch miniLED trong năm nay » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Một nguồn thông tin đã khẳng định rằng Apple sẽ cho ra mắt Macbook Pro 16 inch miniLED trong năm nay.

Apple sẽ cho ra mắt Macbook Pro 16 inch miniLED trong năm nay

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết rằng các iFan có thể sẽ được đón chào 2 mẫu Macbook Pro hoàn toàn mới trong năm nay. Với kiểu dáng thiết kế hoàn  toàn mới và màn hình miniLED công nghệ cao sẽ được tích hợp trên máy. Cùng tìm hiểu nguồn thông tin này nhé

Vậy công nghệ màn hình miniLED là gì

Điều đầu tiên chúng ta chúng ta sẽ đi tìm hiểu màn hình miniLED là gì? Có thể nói rằng miniLED sẽ khác hoàng tào với màn hình microLED. Đây sẽ là xu hướng màn hình hoàn toàn mới. Dự kiến miniLED sẽ thay thế màn hình OLED trong tương lai không xa.

Xem thêm: Người dùng mong đợi Apple ra mắt sản phẩm mới nào trong năm nay

Màn hình miniLED sẽ sử dụng nhiều đèn LED hơn nhằm cung cấp đèn nền cho máy. Đối với Macbook có thể sẽ phải cần đến hơn 10.000 bóng đèn LED. Điều này sẽ cho phép các khu vực khác nhau trên màn hình Macbook được chiếu sáng với tần suất khác nhau. Nhằm tạo điều kiện cho các màu sắc được thể hiện sáng hơn. Cũng như màu đen sẽ thể hiện sâu hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Ban đầu ông Kuo dự đoán rằng Apple sẽ áp dụng màn hình miniLED trên Macbook và iPad vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Ông cũng đã đưa ra các bằng chứng. Chứng minh rằng Apple đang thực hiện kế hoạch phát triển màn hình 6k 31.6 inch vào cuối năm 2020. Tuy nhiên có vẻ như dự đoán này không thành hiện thực. Ngay sau đó ông Kuo đã chắc chắn và dự đoán rằng công nghệ miniLED sẽ được Apple áp dụng vào iPad và Macbook trong năm 2021.

Hơn thế nữa trong các bản báo cáo phân tích rằng sẽ có khoảng 30 – 40% iPad và 20 – 30% Macbook sẽ sử dụng miniLED.

Macbok Pro 16 inch miniLED 2021

Nguồn thông tin này đến từ Digitimes. Cụ thể rằng tờ báo này đã trích dẫn từ một nguồn cung ứng của Apple. Thông tin cho biết một trong những thiết bị được tích hợp màn hình miniLED vào năm 2021 của Apple sẽ là Macbook Pro 16 inch.

Các nguồn tin còn cho biết rằng. Apple đang cố gắng tìm cách áp dụng công nghệ màn hình miniLED dành cho iPad và Macbook Pro mới vào năm 2021. Trong khi đó đối thủ của họ là Samsung Electronics cũng sẽ dự kiến phát hành Tablet sử dụng miniLED. Cũng như là một máy tính xách tay sử dụng miniLED nữa mang tên Micro-Star International (MSI).

Các nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ tích hợp miniLED lên các mẫu. Bao gồm iPad Pro 11 inch và 12.9 inch, Macbook Pro 16 inch vào năm nay. Việc áp dụng miniLED cũng sẽ được áp dụng và mở rộng lên các sản phẩm khác như Macbook Air vào năm 2022. Tất nhiên Macbook Pro 16 inch miniLED của Apple cũng sẽ được tích hợp con chip Apple Silicon siêu khủng. Cho dù đó là con chip Apple M1 hay một biến thể cao cấp và mạnh mẽ hơn nữa. Thì công chúng vẫn sẽ rất mong chờ siêu phẩm này từ Apple.

Có thể nói rằng sự kết hợp giữa màn hình miniLED và chipset Apple Silicon sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Vậy bạn nghĩ sao về những nâng cấp trên Macbook Pro 16 inch? Hẫy cùng để lại ý kiến dưới phần bình luận dưới đây nhé

Related Post

Rò rỉ thông tin POCO X3 NFC sẽ có biến thể pin 6.000 mAh tại Ấn Độ » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhấtRò rỉ thông tin POCO X3 NFC sẽ có biến thể pin 6.000 mAh tại Ấn Độ » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Vài ngày trước, Xiaomi đã trình làng POCO X3 NFC và chiếc smartphone này cũng vừa được lên kệ tại Việt Nam. Một số thông tin rò rỉ gần đây cho biết model này sẽ