“Apple Glass” có thể giúp tự động mở khóa iPhone của người dùng » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Kính thông minh Apple Glass sắp ra mắt của Apple có thể cho phép người dùng bỏ qua việc mở khóa iPhone nếu chúng đã được xác thực.

Apple hiện đã được cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu về việc sử dụng “Apple Glass” hoặc thiết bị tương tự để tự động mở khóa các thiết bị khác của người dùng. Nó tương tự như cách máy Mac có thể mở khóa nếu người dùng đang đeo Apple Watch trên tay.

Bằng sáng chế mới được cấp có tên “Xác thực người dùng được hỗ trợ bằng thiết bị xác thực” liên quan đến khả năng xác thực theo vùng lân cận. Thay vì phải mở khóa liên tục iPhone, iPad, Mac hoặc các thiết bị khác, người dùng có thể xác thực một lần thông qua “Apple Glass”.

“Apple Glass” có thể giúp tự động mở khóa iPhone của người dùng

“Nhiều thiết bị điện tử hạn chế quyền truy cập vào các tính năng khác nhau dựa trên xác thực danh tính của người dùng. Khi nhiều thiết bị được sử dụng đồng thời, quy trình mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể trì hoãn quyền truy cập của người dùng và làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng”, nội dung bằng sáng chế mô tả.

Giải pháp được Apple đề xuất chính là một thiết bị đã được xác thực Apple Glass sẽ mở khóa các thiết bị lân cận, bao gồm iPhone, iPad Pro, Mac,… Cụ thể: “Thiết bị được xác thực có thể hoạt động để phát hiện thiết bị lân cận. Dựa trên dữ liệu xác thực, thiết bị lân cận xác định thiết bị đã được xác thực và chuyển sang trạng thái mở khóa từ trạng thái bị khóa, từ đó cho phép người dùng tiếp cận chức năng truy cập hạn chế thiết bị lân cận đó”.

Tóm lại lại, bạn chỉ cần nhấc iPhone lên khi đang đeo Apple Glass và thậm chí không nhất thiết phải nhìn vào điện thoại, người dùng có thể sử dụng nó ngay lập tức thay vì phải nhập mật mã hoặc chờ Face ID. Apple cũng cho biết rằng công ty có thể cung cấp các cấp độ xác thực khác nhau. Chỉ cần nhấc iPhone hoặc iPad lên trong khi đeo Apple Glass có thể cho phép người dùng sử dụng một lượng hạn chế các tính năng. Điều đó tương tự như cách người dùng hiện có thể nhận thông báo xuất hiện trên màn hình khóa hoặc cho phép truy cập Control Center mà không cần mở khóa.

Nếu người dùng thực sự nhìn vào thiết bị, Apple Glass có thể gửi mã xác thực để mở khóa hoàn toàn iPhone. Tương tự, người dùng đeo tai nghe có thể để iPad của họ tự động khóa khi họ quay mặt đi. Vì vậy, điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ ai truy cập thiết bị chỉ vì thiết bị đó tình cờ ở gần chủ nhân đang đeo Apple Glass

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post