Apple Foxconn xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad tại Việt Nam trị giá 270 triệu USD » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy mới trị giá 270 triệu USD tại Việt Nam, có khả năng sản xuất MacBook và iPad tại đây.

Foxconn là một trong những đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Vào tháng 11 năm ngoái, “Táo khuyết” đã thúc giục Foxconn chuyển một số công ty lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam khi công ty đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình khỏi tập trung ở Trung Quốc. Do đó, rất có thể 8 triệu máy tính xách tay và máy tính bảng được đề cập ở trên sẽ là MacBook/iPad để cung cấp cho Apple.

Apple Foxconn xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad tại Việt Nam trị giá 270 triệu USD

Được biết, nhà máy mới do Fukang Technology phát triển sẽ đặt tại tỉnh Bắc Giang, miền Bắc tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành nhà máy, địa điểm này được dự kiến có thể sẽ sản xuất tám triệu máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm. 

Foxconn được cho là đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Việt Nam cho đến nay và có kế hoạch tăng vốn đầu tư thêm 700 triệu đô la và tuyển thêm 10.000 công nhân địa phương trong năm nay. Foxconn cũng được cho là đang xem xét khoản đầu tư 1,3 tỷ USD khác vào cho các cơ sở tại tỉnh Thanh Hóa.

Apple Foxconn xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad tại Việt Nam trị giá 270 triệu USD appeared first on Minh Tuấn Mobile.

Nguồn : https://minhtuanmobile.com/tin-tuc/apple-foxconn-xay-dung-nha-may-tri-gia-270-trieu-usd-danh-cho-macbook-va-ipad-tai-viet-nam

Related Post