Apple Car mới chỉ trong giai đoạn đầu phát triển, đến tận 2024 mới được sản xuất » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Một báo cáo của Reuters vào tuần trước đã tiết lộ rằng, Apple Car sẽ được sản xuất vào năm 2025 và nó sẽ sở hữu công nghệ pin “cấp độ tiếp theo” hay còn được gọi là “monocells”.

Nhà nghiên cứu Kuo cho biết rằng lịch trình phát triển hiện tại của Apple Car là không rõ ràng và nếu quá trình nghiên cứu được thực hiện suôn sẻ trong năm nay thì hãng sẽ tung ra siêu phẩm này trong khoảng năm 2025 – 2027, nguyên nhân chính có thể là do sự thay đổi trong thị trường xe điện cũng như tiêu chuẩn chất lượng ngày càng yêu cầu cao của Apple.

Bên cạnh đó, ông dự đoán rằng sự thành công của nhà sản xuất iPhone trong thị trường xe điện/xe tự lái cũng khá mơ hồ vì gã khổng lồ công nghệ này có vẻ tụt hậu so với những đối thủ tầm cỡ khác trong lĩnh vực AI và Deep learning. Ông chỉ ra rằng trước đây Apple đã từng khá tự tin về công nghệ để phát triển một số thị trường nhất định tuy nhiên bằng chứng là thị trường loa thông minh lại không thành công như mong muốn. Nhà phân tích cũng lưu ý rằng “Thị trường đặt kỳ vọng cao vào Apple Car. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên biết là dù Apple có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn nhưng không phải lúc nào Apple cũng thành công trong lĩnh vực kinh doanh mới.

Apple Car mới chỉ trong giai đoạn đầu phát triển, đến tận 2024 mới được sản xuất

Ví dụ, Apple đã thất bại trong việc tham gia thị trường loa thông minh vì nhu cầu về HomePod và HomePod mini thấp hơn dự kiến ​​và việc phát triển các mẫu loa thông minh mới đã tạm thời bị ngừng lại. Và thậm chí sự cạnh tranh trên thị trường xe điện/xe tự lái khốc liệt hơn so với loa thông minh, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng thật nguy hiểm khi đi đến kết luận rằng Apple Car sẽ thành công.

Và nếu Apple Car muốn thành công hãng bắt buộc phải nắm giữ yếu tố quan trọng trong big data, AI chứ không phải yếu tố phần cứng. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi về Apple Car là khi Apple Car ra mắt, các thương hiệu xe ở hiện đại đã tích lũy ít nhất 5 năm trong Big Data và có lợi cho AI, Deep learning. Làm thế nào để Apple – kẻ đến sau, vượt qua khoảng cách tụt hậu này?

Kuo cũng lưu ý rằng thị trường chứng khoán đang quá lạc quan về việc Apple sẽ sớm bắt đầu sản xuất phương tiện này. Do đó, nhà phân tích đang cảnh báo khách hàng của mình tránh mua cổ phiếu của các nhà cung cấp Apple Car vào thời điểm này. 

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A  

Related Post