Amsterdam đưa ra giới hạn du lịch để chống lại nạn du lịch quá mức


Liệu các thành phố nổi tiếng ở Châu Âu như Berlin, Barcelona hoặc Amsterdam có sớm bị khách du lịch tràn ngập trở lại khi lượng khách du lịch tăng lên không? Rất có thể, nhưng đặc biệt là thủ đô Hà Lan đang tuyên chiến với vấn nạn du lịch quá mức. Và đây là thời điểm mà ngành du lịch lao đao trong nhiều tháng. Thay vào đó, người dân rất vui khi cuối cùng đã có lại thành phố của họ.

Amsterdam không phải là thành phố duy nhất đối mặt với tình trạng du lịch ồ ạt trong nhiều năm. Venice là một cộng đồng khác đang cố gắng chống lại số lượng lớn du khách. Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2021, các tàu du lịch khổng lồ không còn được phép cập bến thành phố đầm phá và sử dụng Kênh đào Giudecca. Tàu nặng hơn 25.000 tấn không được phép cập cảng. Điều này có nghĩa là chỉ có những chuyến phà chở khách nhỏ và tàu chở hàng mới có thể sử dụng Kênh đào Giudecca để đến trung tâm lịch sử của Venice.

Mặt khác, ở Amsterdam, một nhóm công dân, ngành du lịch và thành phố, thị trưởng Amsterdam, Femke Halsema, đã lập danh mục các biện pháp “Stad in Balans”, đề xuất tổng cộng 88 biện pháp và được trình bày vào tháng 11. Trong số đó, chẳng hạn, giới hạn khách du lịch, phí cho khách du lịch trong ngày, phí cao hơn cho các hãng hàng không giá rẻ hoặc các ý tưởng về cách thu hút khách du lịch đến các khu vực lân cận khác với trung tâm thành phố.

Theo báo cáo, nhiều tháng trước đó, sáng kiến ​​của công dân “Amsterdam có sự lựa chọn” đã kiến ​​nghị thành phố cuối cùng đưa ra một giới hạn đối với khách du lịch. Mười hai triệu thay vì 22 triệu ở lại qua đêm vẫn nên được phép. 30.000 cư dân đã ký nó. Tuần trước, bản kiến ​​nghị đã được hội đồng thành phố thông qua dưới tên gọi “Toerisme in Balans”. Bằng cách đó, Amsterdam đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới áp đặt giới hạn tăng trưởng đối với ngành du lịch.

Cụ thể, sắc lệnh quy định một hành lang từ 10 đến 20 triệu đêm du lịch, với 12 và 18 triệu là giá trị tín hiệu. . Reinier van Dantzig, lãnh đạo nhóm nghị sĩ của đảng Democraten 66 tự do cho biết: “Điểm mạnh của quy định này là chúng tôi đã thống nhất về số lượng khách du lịch mà chúng tôi thực sự nghĩ là tốt cho Amsterdam. Giới hạn khách du lịch thấp hơn là rất quan trọng vì hiện tại có quá ít du khách ở Amsterdam, trong khi giới hạn trên phục vụ để đảm bảo rằng tình hình không vượt quá tầm kiểm soát.

Hội đồng thành phố đưa ra dự báo hàng năm về khách du lịch lưu trú qua đêm trong hiện tại và hai năm sắp tới – và bảng cân đối kế toán cho năm trước. Nếu số lượng khách lưu trú qua đêm gần với giá trị tín hiệu, một kế hoạch chiến lược sẽ được vạch ra trong vòng sáu tháng, bao gồm các biện pháp như quy định về giá thuê phòng riêng hoặc thay đổi thuế du lịch. Ngoài ra, hội đồng thành phố sẽ được thông báo hai năm một lần về chất lượng cuộc sống ở các quận trong thành phố.

Related Post