5 Điều người dùng mong muốn Apple sẽ cải tiến trong năm 2021 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Có thể nói năm 2020 là một năm tương đối thành công của Apple. Tuy nhiên người dùng vẫn muốn nhà “Táo” có nhiều cải tiến hơn. Cho các sản phẩm của mình trong năm 2021.

5 Điều người dùng mong muốn Apple sẽ cải tiến trong năm 2021

Người dùng rất kỳ vọng “Nhà Táo” sẽ mang đến nhiều sản phẩm chất lượng với nhiều công nghệ hơn nữa. Điều này sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho họ. Tuy nhiên để làm được điều này Apple cần nên cải tiến 5 điều này để nâng tầm trải nghiệm cho người dùng.

Thay đổi  thiết kế

Tuy rằng đúng thật là thiết kế iPhone 12 series có sự khác biệt so với những iPhone thế hệ đầu tiên. Nhưng trong 3 năm qua Apple đã không thực sự mạnh tay thay đổi thiết kế trên smartphone của mình. Bạn có thể thấy thế hệ iPhone mới nhất “Nhà Táo” đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế khá tương tự như iPhone X. Mẫu iPhone này đã được giới thiệu vào năm 2017. Điều này hoàn toàn trái ngược với  xu hướng thiết kế mới trên các mẫu Flagship Android. Chính vì thế đã có rất nhiều người dùng mong chờ sự thay đổi. Và lột xác hơn từ smartphone Apple trong năm 2021.

Cụ thể mong muốn của người dùng muốn “Nhà Táo” cải tiến thiết kế về mặt trước và màn hình của iPhone. Mọi người hy vọng thế hệ iPhone năm nay sẽ đi kèm màn hình hỗ trợ tần số quét cao. Cùng với phần notch tai thỏ sẽ được tối ưu hết mức có thể. Hơn thế nữa người dùng còn kỳ vọng những chiếc iPhone 2021 sẽ được trang bị tính năng sạc nhanh. Như trên các mẫu Flagship Android hiện nay.

Xem thêm: iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tiếp tục được báo cáo có màn hình LTPO 120Hz, tổng bốn mẫu sẽ ra mắt vào năm 2021

Mở rộng tính năng ghép đôi trên Apple Watch hơn nữa

Có thế nỏi rằng Apple Watch Series 6 là chiếc smart watch tốt và được yêu thích nhất trong nằm 2020. Bằng chứng là nó đã đánh bại hầu hết những đối thủ khác trên thị trường.

MUA NGAY APPLE WATCH SERIES 6 CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Tuy nhiên Apple lại hạn chế chiếc đồng hồ này, khi chỉ cho phép nó ghép đôi với iPhone mà thôi. Nếu như bạn không có smartphone từ “Nhà Táo” thì sẽ không thể nào sử dụng được chiếc đồng hồ này. Hơn thế nữa việc duy trì tất cả các chức năng sức khỏe trên Apple Watch bắt buộc bạn phải đồng bộ hóa nó với iPhone của mình. Ngoài ra đối với các mẫu Apple Watch Series 4 trở lên sẽ có option tính năng LTE. Điều này cho phép Apple Watch của bạn có thể hoạt động độc lập một mình. Bằng cách bạn có thể mượn một chiếc iPhone của người nhà để set up những cài đặt ban đầu mà thôi. Smar Watch từ nhà “Táo” năm nay đã được trang bị tính năng “Family Setup”. Tính năng này sẽ có một chút phức tạp và set up hơi lâu một tí. Nhìn chung là Apple Watch mang cho người dùng trải nghiệm rất tuyệt vời. Khi xài chung với smartphone trong hệ sinh thái.

Chính vì thế rất nhiều người dùng đã mong đợi Apple Watch có thể ghép nối với nhiều thiết bị hơn nữa ngoài hệ sinh thái. Như máy tính bảng, PC hoặc các thiết bị Android khác. Nếu “Nhà Táo” làm được điều này thì doanh số dự kiến của Apple Watch năm sau dự sẽ tâng đến mức kỷ lục.

Nâng cấp cho Apple TV Stick

Mặc dù là sản phẩm sinh sau đẻ muộn. Tuy nhiên Apple TV Stick đã rất thành công trong cuộc chạy đua sản phẩm phát trực tuyến. Nhưng sau 3 năm phát hành “Nhà Táo” không nâng cấp bất cứ gì từ phần cứng mới cho Apple TV.

Nhiều người tin rằng “Nhà Táo” sẽ làm điều này trong năm 2021. Những nâng cấp có thể sẽ ở bộ vi xử lý nhanh hơn. Cũng như remote mới với nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên về giá thành Apple TV có lẽ vẫn khá đắt so với mặt bằng chung trên thị trường. Giá của Apple TV 4K mới nhất hiện nay đang là 179$. Điều này chứng tỏ phiên bản tiếp theo có thể sẽ cao hơn giá này

Ngoài ra người dùng còn mong muốn Apple có thể giảm giá thành một chút cho sản phẩm này. Việc này cũng rất tốt với Apple họ sẽ có thể cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm tương tự từ Amazon, Google. Nếu Apple có thể phát triển dòng Apple TV giá rẻ và giữa mức giá vào khoảng 50$. Bạch Long Mobile tin chắc rằng sản phẩm nhà Apple chắc chắn sẽ chiếm lĩnh thị trường tại phân khúc này. Apple đã không ngần ngại phát triển các model iPhone SE, Apple Watch SE hay iPhone 12 Mini. Những sản phẩm này đều có một mục đích chính là đánh vào phân khúc thấp hơn. Vậy tại sao bây giờ không phải là Apple TV. Chúng ta hãy cùng mong đợi sản phẩm Apple TV phân khúc giá rẻ nhé trong tương lai nhé

Cải tiến chính sách App Store

Nếu các bạn nào quan tâm thì Apple đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với Epic Games. Công ty này là cha đẻ của  tựa game Fortnite đình đám. Qua cuộc chiến này chúng ta có thể thấy App Store đang dần lỗi thời. Cụ thể là các chính sách của App Store cần phải được cải tiến và thay đổi hơn nữa

Để chứng minh cho điều này chính là khi bạn nói về các tựa game trên đám mây ngày nay. Như Google Stadia, Xbox Game Pass, Nvidia GeForce Now đã phát triển tương lai game đám mây rất tốt. Tuy nhiên lại không có bất cứ ứng dụng nào chính thức có trên iPhone và iPad. Chứng tỏ rằng các chính sách của App Store hoàn toàn không cho phép chúng hoạt động theo hướng thân thiện với người dùng.

Tuy rằng mọi người đều biết App Store chính là đưa con của Apple. Chúng sẽ hoạt động theo ý muốn của nhà Táo. Tuy nhiên khi nếu Apple không đổi mới chính sách này. Có thể sẽ là hồi chuông báo tử cho App store trong thế giới công nghệ hiện nay.

Hãy khai tử cổng Lightning

Có thể vào năm 2021 Apple sẽ đáp ứng nguyện vòng này của người dùng. Bằng chứng là hiện nay iPad và các dòng Macbook đã được Apple chuyển sang sử dụng đầu USB-C rất phổ biến. Ngay cả những củ sạc mới nhất cũng được Apple chuyển sang sử dụng đầu USB-C. Điều duy nhất chưa thay đổi chính là cổng sạc lightning trên các mẫu iPhone ngày nay.

Gần đây cũng có rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone không có cổng kết nối vào năm 2021. Nếu điều này là đúng thì Apple sẽ bỏ qua bước chuyển cổng USB-C. Mà đã tiến đến tương lai sạc không dây. Tuy nhiên dự kiến giá sản phẩm này chắc chắn sẽ rất cao. Kèm theo hiện nay Apple không còn bán củ sạc chung với smartphone nữa. Nên người dùng sẽ phải mua riêng củ sạc không dây để sạc mẫu iPhone tương lai này. Điều đó sẽ khiến bạn phải bỏ ra số tiền tương đối lớn để sở hữu nó.

Xem thêm: Rò rỉ hình ảnh iPhone 13 2021 không còn đi kèm cổng sạc. Lightning

Chính vì điều đó, người dùng rất mong muốn Apple sẽ trang bị cổng kết nối USB-C trên điện thoại của mình. Chứ không phải Lightning

Trên đây là 5 điều người dùng mong muốn Nhà Táo cải tiến. Bạn còn mong muốn điều gì từ Apple nữa không. Hãy cùng để lại bình luận bên dưới nhé

 

Related Post