10 điều không nên làm khi kiểm tra túi


Bạn nghĩ rằng bạn đã thắng mất đồ có giá trị nếu bạn kiểm tra chúng trong túi của bạn? Nghĩ lại. Đã có hơn 34.000 yêu cầu về các mặt hàng bị mất hoặc bị hư hỏng được nộp tại 15 sân bay bận rộn nhất của Hoa Kỳ từ năm 2010 đến 2017, và khoảng 40 phần trăm trong số đó đã bị từ chối. Và điều đó không phải là điều duy nhất có thể sai khi kiểm tra túi xách. Kiểm tra các mẹo sau để giúp bạn tránh những cạm bẫy thông thường và đảm bảo rằng hành lý của bạn và bạn có thể đến một mảnh.

Tôi sẽ bắt đầu với một điều hiển nhiên, vì dường như nhiều khách du lịch vẫn chưa biết được bài học quan trọng này. (Trong số những món đồ bị đánh cắp trong túi đã kiểm tra trong vài năm qua là đồng hồ, nhẫn vàng, iPad và máy ảnh trị giá 5.000 đô la, theo CNN, tất cả những thứ không bao giờ nên được kiểm tra ở nơi đầu tiên.)

Theo nguyên tắc chung, bạn không nên đóng gói bất cứ thứ gì trong túi đã kiểm tra mà bạn có thể lồng một phần vĩnh viễn với hoặc có giá trị tiền tệ cao. Nếu bạn cần kiểm tra túi xách ở cổng, hãy nhớ loại bỏ các mặt hàng quan trọng như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thuốc theo toa và có lẽ quan trọng nhất là hộ chiếu của bạn.

Những món quà lưu niệm đắt tiền mà bạn mua trong chuyến du lịch nên là được bảo vệ trong hành lý xách tay của bạn hoặc, nếu chúng quá lớn, được đóng gói và vận chuyển về nhà; hãy chắc chắn để có bảo hiểm trên bao bì cũng như số theo dõi để bạn được bảo hiểm trong trường hợp mất mát hoặc vỡ.

Không có gì ngạc nhiên khi pháo hoa và các vật dễ cháy khác bị cấm trong hành lý ký gửi (và tất cả), nhưng đã Bạn có biết bạn không thể đóng gói một số loại pin? Bạn có thể để một vài chiếc AA trong hành lý ký gửi của mình, nhưng pin lithium lỏng lẻo như pin được sử dụng trong máy ảnh phải được đóng gói trong hành lý xách tay của bạn và pin ướt / tràn (loại tìm thấy trong xe hơi) đều bị cấm trừ khi chúng ' lại là một phần của xe lăn điện.

Cũng là verboten: trận đấu bất cứ nơi nào, thuốc lá điện tử (những thứ có thể mang theo bên mình), và trên nhiều hãng hàng không, ván trượt. Kiểm tra kỹ danh sách các mặt hàng bị cấm của TSA trước khi kiểm tra túi.

Nếu hành lý của bạn cần được kiểm tra thực tế, khóa không được TSA phê chuẩn sẽ được lấy ra khỏi túi của bạn tại bảo mật. Mua một cái mà TSA đã được chấp nhận bởi TSA (có nghĩa là nhân viên an ninh có thể mở nó bằng khóa chính); Khóa phải được quảng cáo như vậy trên nhãn. đang chờ bạn tại yêu cầu hành lý. Hãy tự cứu lấy nỗi thống khổ sau khi có khả năng lấy đồ của bạn ra khỏi túi đã được mở khóa bằng cách lấy khóa được TSA phê chuẩn cho hành lý của bạn.

Đừng để bất kỳ kết thúc lỏng lẻo nào

Hãy chắc chắn rằng tất cả các ngăn và túi trên túi của bạn đều được Được khóa và buộc chặt một cách an toàn, và không để bất cứ thứ gì treo bên ngoài nó, chẳng hạn như giày buộc vào tay cầm hoặc dây đeo ba lô treo lủng lẳng ở mọi hướng. Những vật phẩm này có thể dễ dàng bị bắt trên băng chuyền tại sân bay và bị phá hủy hoặc bị mất.

Thời gian nghỉ ngơi của bạn càng ngắn, cơ hội túi của bạn sẽ giành được điểm đến cuối cùng với bạn. Tất nhiên, hầu hết các lần túi không tạo ra nó, nhưng sự căng thẳng của việc tự hỏi liệu nó sẽ đến hay không có thể được loại bỏ với một layover dài hơn. Tôi khuyên bạn nên ít nhất hai giờ hoặc thậm chí lâu hơn đối với các giao dịch chuyển tiền quốc tế yêu cầu bạn lấy lại và sau đó kiểm tra lại túi xách của bạn trước khi lên chuyến bay tiếp theo.

Hãy cẩn thận về cách bạn đóng gói dầu gội, kem dưỡng da và các chất lỏng khác. Một lần tôi phải kiểm tra cổng mang theo, trong đó có túi nhựa chứa chất lỏng và gel 3,4 ounce ngay trong túi trước, nơi tôi có thể dễ dàng truy cập nó trong đường dây an ninh, ông Sarah Schlichter, biên tập viên cao cấp của SmarterTravel nói. Tôi đã nghĩ về điều đó khi tôi đưa chiếc túi ở cổng, nhưng tôi phát hiện ra khi nhận lại rằng chai dầu gội của tôi đã phát nổ, có lẽ là khi một người xử lý hành lý ném chiếc vali lên xe đẩy. Giáo sư! Thay vào đó, tôi nên đệm chất lỏng của mình bên trong ngăn chính của túi. Thay vào đó, để tránh các rủi ro khác trong nhà vệ sinh, hãy thử dán chai chất lỏng của bạn bằng băng keo và đặt chúng vào một túi nhựa có đệm tốt. (Bạn thậm chí có thể không cần phải đóng gói tất cả trong số đó. Hãy kiểm tra xem đồ vệ sinh nào sẽ có sẵn tại khách sạn của bạn.) Nếu vận chuyển rượu, hãy cuộn các chai lên trong các lớp quần áo hoặc bọc bong bóng.

Không có gì lạ khi mọi người lấy vali sai do tai nạn tại yêu cầu hành lý. Làm cho nó ít có khả năng bằng cách buộc một dải ruy băng đầy màu sắc vào hành lý của bạn hoặc sử dụng thẻ hành lý độc đáo bất cứ thứ gì để làm cho chiếc vali của bạn nổi bật trong một hàng dài các túi màu đen và hải quân. Thậm chí còn tốt hơn? Sử dụng một chiếc túi có bề ngoài có màu sắc rực rỡ hoặc có hoa văn.

Trên nhiều hãng hàng không, túi được kiểm tra có thể nặng tới 50 pound và nếu bạn vượt quá giới hạn, phí sẽ tăng nhanh. Nếu bạn có xu hướng trở thành một người đóng gói nặng, hãy mua một chiếc cân hành lý nhỏ để giúp bạn chắc chắn rằng bạn đã ở trong giới hạn. Lưu ý rằng bạn không nên bỏ túi xuống còn 49,9 pound và gọi nó là một ngày; cân hành lý sân bay không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy bạn sẽ muốn cho phép một ít chỗ bị lỗi. (Phần thưởng: Điều đó cũng sẽ khiến bạn có chỗ để mang về nhà một vài món quà lưu niệm.)

Thông thường bạn có thể kiểm tra túi ở cổng khi máy bay hết không gian lưu trữ trên cao, nhưng chỉ làm như vậy nếu bạn có túi đó đáng để kiểm tra. Một chiếc ba lô hoặc túi nhỏ có thể dễ dàng đặt dưới ghế của bạn với chỗ để chân dự phòng, loại bỏ sự cần thiết phải chờ đợi một hành lý khác theo yêu cầu hành lý.

Có lẽ bạn đã nghe thấy rất tốt để gói thêm một cặp đồ lót hoặc một toàn bộ trang phục trong hành lý xách tay của bạn chỉ trong trường hợp vali đã kiểm tra của bạn bị mất, nhưng đây là một lý do khác để đóng gói quần áo trong hành lý xách tay của bạn: Bạn có thể bị lạnh. Các sân bay thường lạnh lẽo, và trong trường hợp người bạn ngồi của bạn cảm thấy cần phải nổ máy bay trong cái chết của mùa đông, bạn sẽ rất vui khi có một chiếc áo hoodie và thậm chí có thể có một đôi vớ ấm để có thể thoải mái trên máy bay.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Xem Hướng dẫn dứt khoát về mọi thứ bạn có thể (và không thể) đóng gói trong hành lý ký gửi của bạn.

Bây giờ bạn đã biết phải làm gì khi kiểm tra túi xách, đừng bỏ lỡ 7 điều không nên làm khi đóng gói Túi mang theo.

Thông tin thêm từ SmarterTravel:

Ghi chú của biên tập viên: Câu chuyện này ban đầu được xuất bản vào năm 2017. Nó đã được cập nhật để phản ánh thông tin mới nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post