Croatia và Cộng hòa Séc lên kế hoạch cho một hành lang Corona


Vào ngày 13 tháng 5, Ủy ban Châu Âu đã đồng ý về các khuyến nghị để mở lại biên giới theo kế hoạch giảm leo thang với một ngành công nghiệp: du lịch. Từ trụ sở tại Brussels, EC đã nói về mùa hè với tư cách là trọng yếu đối với những gì họ coi là ngành công nghiệp đang bị đe dọa và kêu gọi các nước đạt đến cái gọi là giai đoạn 2 để phối hợp hành động nhằm cứu vãn mùa du lịch.

Một số đã lưu ý, chẳng hạn như Croatia và Cộng hòa Séc. Hai nước Slavic thảo luận về việc thiết lập hành lang ‘corona, một loại hành lang du lịch trong tương lai có thể kết nối hai nước bằng đường hàng không, cho phép người Séc trải qua kỳ nghỉ hè trên các bãi biển Croatia và Croatia đến thăm Prague hoành tráng. Croatia đang tìm cách mở rộng kế hoạch này tới càng nhiều quốc gia có an ninh y tế càng tốt và Cộng hòa Séc sẽ mở rộng sang Slovakia.

Hiện tại, Croatia là quốc gia đạt được nhiều tiến bộ nhất trong các cuộc đàm phán, bao gồm cả Slovenia , Đức, Áo, Ý và Hungary. Cộng hòa Séc cũng đã có một số lượng đàm phán tốt. Cả hai quốc gia, như các nước láng giềng Hungary và Slovakia, đã bắt đầu với các kế hoạch giảm leo thang kể từ cuối tháng 4 và báo cáo một số lượng nhỏ các trường hợp coronavirus.

Chiến lược cứu du lịch

Gari Cappelli, Bộ trưởng Bộ Du lịch Croatia, giải thích rằng, cho đến năm 2020, nước này đã chứng kiến ​​lượng khách đến giảm 70% so với các năm trước. Mục tiêu của chính phủ Croatia là tạo ra từ 20 đến 30% doanh thu du lịch được tạo ra vào năm ngoái. Năm 2019, doanh thu du lịch ở Croatia đạt 10,5 tỷ euro từ các khoản thu quốc tế và 1,5 tỷ từ du lịch nội địa.

Cappelli thừa nhận rằng các biện pháp vệ sinh chưa được tiết lộ và các chuyên gia của Chính phủ Croatia đang nghiên cứu về chính xác khách du lịch trong tương lai. hành lang sẽ cần điểm. Trong trường hợp Cộng hòa Séc, quốc gia đầu tiên thể hiện sự quan tâm [in the plan]các nhà dịch tễ học từ cả hai nước đang đàm phán để thống nhất về những biện pháp nên được thực hiện để đi du lịch, ở lại Croatia và trở về nước an toàn sau khi ngày lễ. chỉ

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Du lịch Croatia không dám đưa ra dự báo về việc có bao nhiêu 'hành lang corona' và loại nào có thể được mong đợi ở EU, cho dù nước này có thể làm gương cho người khác không chẳng hạn như Ý hay Đức, nhưng ông nhắc nhở rằng trong các cuộc họp giữa các bộ trưởng du lịch ở EU, người ta đã đồng ý để phát triển các thủ tục và quy định cụ thể cho ngành du lịch và du lịch. Khi làm như vậy, tất cả các quốc gia có thể được chuẩn bị để kiểm soát tất cả các khía cạnh của sự phục hồi của ngành du lịch, bao gồm cả các quốc gia bị ảnh hưởng xấu nhất ở châu Âu, ông nói.

Trong những tháng gần đây, Croatia đã thực hiện các biện pháp nội bộ mới cho ngành công nghiệp này. chiếm hơn 10% GDP, chẳng hạn như gia hạn thuế du lịch và thuế cụ thể, cũng như các chương trình tài chính để cải thiện tính thanh khoản cho các công ty như một phương tiện để duy trì việc làm. Theo Cappelli, Chính phủ Croatia sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp ngắn hạn và dài hạn để đảm bảo sự ổn định của ngành du lịch để mọi người được chuẩn bị khi các biện pháp phòng chống dịch bệnh được dỡ bỏ. DU LỊCH “width =” 1060 “height =” 707 “/>

Về phần mình, Bộ Phát triển Vùng Cộng hòa Séc đã giải thích rằng họ đang đàm phán với một số quốc gia để trao đổi thông tin về an ninh và các biện pháp hạn chế để xác định các tình huống mà du lịch có thể tiếp tục, miễn là dịch bệnh hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.

Cộng hòa Séc đang đàm phán với Juan González-Barba, Ngoại trưởng Liên minh châu Âu và Ales Chmelar, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc về các vấn đề châu Âu, trong đó đối tượng chính là một người dân vùng cao phối hợp chặt chẽ với du lịch. Tuy nhiên, chính phủ Séc có kế hoạch mở biên giới vào tháng Bảy. Nếu có bất cứ điều gì, hành lang Croatia Croatia chỉ mở với các nước láng giềng Slav.

Bộ Giao thông, Xây dựng và Phát triển Vùng của Cộng hòa Slovak cũng không có nhiều điều để nói về vấn đề này, và từ chối thực hiện đánh giá mà không có báo cáo khoa học thực sự. Mặc dù vậy, các hành lang corona sẽ được chào đón nếu chúng là hai chiều, các nguồn tin cho biết, và không chỉ công dân Slovakia đến thăm các quốc gia khác, mà còn tăng lượng khách du lịch đến Slovakia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *